[UNC2024] Workshop: Phân tích hội thoại tiếng Việt cho người mới bắt đầu – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

[UNC2024] Workshop: Phân tích hội thoại tiếng Việt cho người mới bắt đầu

Ngày 22/12/2023, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tổ chức workshop với chủ đề: “Phân tích hội thoại tiếng Việt cho người mới bắt đầu” (Conversation Analysis of Vietnamese Data for Beginners). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Ngôn ngữ và tương tác xã hội trong bối cảnh châu Á”, thuộc chuỗi sự kiện Hội thảo Quốc gia UNC2024.

Workshop thu hút đông đảo thầy cô giáo, học viên cao học, nghiên cứu sinh quan tâm. Diễn giả của chương trình là GS. Nguyễn Thị Hạnh, giảng viên Trường Đại học Hawaii Thái Bình Dương và ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, giảng viên Trường Cao đằng Thương Mại và Du lịch Hà Nội.

Phân tích ngôn bản hay phân tích hội thoại là một phương pháp nghiên cứu khoa học chưa có nhiều sự quan tâm ở Việt Nam cũng như thế giới. Workshop được tổ chức nhằm nêu lên tầm quan trọng của việc phân tích hội thoại trong lĩnh vực học thuật. Buổi workshop bao gồm hai phần: phần lý thuyết và phần thực hành về phân tích hội thoại.

Trong phần lý thuyết cơ bản, hai diễn giả đã chia sẻ về mục tiêu của việc phân tích hội thoại và các bước để phân tích hội thoại. Ngoài những kiến thức lý thuyết về chủ đề, GS. Nguyễn Thị Hạnh và TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đã chuẩn bị những tài liệu làm ví dụ minh họa khiến bài trình bày dễ hiểu hơn.

Trong phần thực hành, các học giả và các nhà nghiên cứu đã cùng nhau thực hiện năm bài tập phân tích hội thoại bằng tiếng Việt. Qua những bài tập được hai vị diễn giả chuẩn bị, người tham gia hội thảo đã hiểu hơn cách thức phân tích ngôn bản và được giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Trước khi khép lại chương trình các thành viên tham dự đã có tham gia thảo luận cùng nhau và với diễn giả về hương pháp và các bước để phân tích hội thoại.

Diệu Anh/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media