game bắn cá đổi thưởng ftkh đồng hành cùng dự án tình nguyện “Phụ đạo tiếng Anh cho trẻ em vùng núi” tại Hòa Bình – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

game bắn cá đổi thưởng ftkh đồng hành cùng dự án tình nguyện “Phụ đạo tiếng Anh cho trẻ em vùng núi” tại Hòa Bình

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa NN&VH Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội và Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Nét đẹp Đông Dương – Indochina Charm Travel, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2023, sinh viên và giảng viên của Khoa Pháp sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa cùng dự án “Phụ đạo tiếng Anh cho trẻ em vùng núi” tại xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Với mục đích hỗ trợ trẻ em miền núi có thêm cơ hội ôn tập và nâng cao kiến thức ngoại ngữ, đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi kĩ năng sư phạm, tham gia đóng góp, phục vụ cộng đồng mà còn là dịp để các bạn có thể chia sẻ và khám phá cuộc sống gần với đồng bào miền núi ở mảnh đất Mường Bi – cái nôi của người Mường. Dự án được triển khai liên tục trong 6 tuần từ ngày 11/6 đến ngày 22/7/2023 dành cho hơn 100 em học sinh cấp Tiểu học và THCS xã Vân Sơn.

Để dự án có thể đi vào hoạt động, ngay từ tháng 5/2023, Ban điều hành dự án và Đại diện Khoa NN&VH Pháp đã có chuyến đi khảo sát thực địa, gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo xã Vân Sơn. Các công tác chuẩn bị cho khóa học phụ đạo ngoại ngữ dành cho trẻ em xã Vân Sơn, tỉnh Hòa Bình đã được tiến hành ngay sau đó trong không khí khẩn trương và hiệu quả.

Ban điều hành dự án làm việc cùng chính quyền địa phương xã Vân Sơn

Tuyển chọn tình nguyện viên tham gia dự án

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, ngày 12/6/2023, lớp học phụ đạo tiếng Anh cho học sinh cấp 1 và cấp 2 đã chính thức được khai giảng tại phân khu Mai’s House Lũng Vân, Lũng Vân Ecolodge, xóm Bách, xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS. TS. Trịnh Đức Thái – Nguyên Trưởng khoa NN&VH Pháp; ông Trịnh Quốc Quyển và ông Lưu Thành Long – đại diện Lũng Vân Ecolodge; cô Phạm Thị Bích Liễu, cựu sinh viên K28 của Khoa Pháp, giảng viên tiếng Anh trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, phụ trách chuyên môn của dự án. Về phía Chính quyền địa phương, Ban điều hành dự án cũng vinh dự được đón tiếp ông Hà Công Hà – Phó chủ tịch UBND xã Vân Sơn, ông Hà Công Hữu – Trưởng xóm Bách, cùng các thầy cô giáo đang giảng dạy và công tác tại xã.

Lễ khai giảng lớp học tiếng Anh hè 2023

Ngay sau lễ khai giảng, buổi học đầu tiên đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của cả các em học sinh. Tại một lớp học mở, “phi truyền thống”, được trang bị đầy đủ thiết bị phụ trợ, các em học sinh đã có cơ hội làm quen, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh với các nội dung và hoạt động học tập đa dạng, phong phú, phù hợp với nội dung học tập chính khóa và trình độ của học sinh ở từng lớp.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng

Đối với các sinh viên tình nguyện tham gia giảng dạy trong dự án như chúng em, lớp học đặc biệt này cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đó là nơi mà chúng em có thể hiện thực hóa được mơ ước lan tỏa tri thức đến muốn nơi, đem lại cơ hội được học tập và phát triển bản thân cho các em nhỏ tại Vân Sơn, để nhận lại những trải nghiệm sống đáng quý, những cơ hội được làm đẹp cho đời.

Thông qua hoạt động tình nguyện này, chúng em mong muốn thể hiện được hình ảnh của một sinh viên khoa NN&VH Pháp trẻ trung, năng động và luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, lan tỏa tri thức.

Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Minh Châu