Tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập năm 2018 tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập năm 2018 tại game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trải qua hơn 20 năm giảng dạy và phát triển tại Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh , tiếng Ả Rập đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp quốc, tiếng Ả Rập đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, là cầu nối giúp văn hóa các quốc gia nói tiếng Ả Rập đến gần hơn với người dân Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập 18/12, nhằm tạo điều kiện để sinh viên Bộ môn có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với cộng đồng người Ả Rập tại Việt Nam cũng như giúp sinh viên hiểu hơn về văn hóa và ngôn ngữ mình theo học, game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập năm 2018 tại hội trường Sunwah.

Đến dự buổi lễ, về phía các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế có ông Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất tại Việt Nam; ông Mahmoud Hassan Nayel – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ả rập Ai Cập tại Việt Nam; ông Mohamed Berrah – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria tại Việt Nam; ông Saadi Salama – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam; ông Salah A.A.Al Turki – Đại biện ĐSQ Cộng hòa Libya tại Việt Nam; ông Nawaf Alshybani – Bí thư thứ hai ĐSQ Vương quốc Ả rập Xê út tại Việt Nam; ông Mohamed Al Rajaibi – Bí thư thứ hai ĐSQ Vương quốc Oman tại Việt Nam; ông Rachid El Amri – Tham tán văn hóa ĐSQ Vương quốc Ma-rốc.

Về phía các cơ quan chính phủ có bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; ông Nguyễn Quang Khai – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại một số nước Ả Rập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Palestine; Đại diện Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía game bắn cá đổi thưởng ftkh có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS. Nguyễn Đức Chính – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hợp tác và Phát triển; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Clip giới thiệu về Bộ môn NN&VH Ả Rập

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh là đơn vị có truyền thống lâu đời và uy tín trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ và quốc tế học, là cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam đào tạo hệ cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Ả Rập. Trường đã có những đóng góp không nhỏ vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Ả Rập trong suốt 22 năm qua. Nhận thấy vai trò và sứ mệnh của mình trong việc phát triển ngôn ngữ và giới thiệu văn hóa Ả Rập tại Việt Nam, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh quyết định đưa ngày 18/12 trở thành một hoạt động kỷ niệm thường niên tại Trường, với mong muốn đây sẽ là cơ hội để toàn bộ giảng viên, sinh viên và tất cả những người yêu mến, lựa chọn theo học tiếng Ả Rập gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, từ đó nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ và nền văn hóa giàu có này (Đọc toàn văn bài phát biểu).

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu chúc mừng, Đại sứ UAE Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri khẳng định tầm quan trọng của tiếng Ả Rập với sinh viên của Bộ môn NN&VH Ả Rập nói riêng và với thanh niên Việt Nam nói chung trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và các nước Ả Rập ngày càng phát triển. Việc dạy và học tiếng Ả Rập ở Việt Nam có vai trò là cầu nối giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Ả Rập.

Nhân dịp này, Đại sứ quán UAE tại Việt Nam đã ủng hộ Bộ môn NN&VH Ả Rập số tiền 5.000 đô la Mỹ để mở một thư viện cho Bộ môn.

Đại sứ UAE Obaid Saeed Bin Taresh Al Dhaheri trao tài trợ cho Thư viện của Bộ môn NN&VH Ả Rập

Tại buổi lễ, nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Đức Chính chia sẻ rằng vào 20 năm trước, khi được bầu làm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Trường ĐHNN-ĐHQGHN), việc mở rộng các ngành đào tạo là trăn trở lớn nhất của ông. Lúc đó, ông đã nghĩ tới tiếng Ả Rập, một ngôn ngữ được hơn 420 triệu người sử dụng và là một trong những ngôn ngữ chính thức tại Liên Hợp Quốc. Hơn nữa đây là ngôn ngữ ẩn chứa một kho tàng văn hóa đồ sộ và đang còn bí ẩn với chúng ta hồi đó. Khó khăn lớn nhất lúc đó là Việt Nam chưa có bất kì cơ sở đào tạo nào giảng dạy ngôn ngữ này. Không có giáo viên, không có giáo trình. Rất may, Nhà trường đã liên hệ được với hai chuyên gia tiếng Ả Rập tình nguyện. Và một quyết định hơi táo bạo được đưa ra: dạy tiếng Ả Rập như ngoại ngữ hai cho các sinh viên. Từ đó Ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập ra đời tại trường. Chính ước muốn để sinh viên Việt Nam nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung tìm hiểu nền văn minh Ả Rập rực rỡ và bí ẩn này, nguyên Hiệu trưởng đã có quyết định mạo hiểm như đã nói trên (Đọc toàn văn bài phát biểu).

Để khích lệ, động viên tinh thần học tập của sinh viên Bộ môn, ĐSQ Cộng hòa Ả rập Ai Cập tại Việt Nam đã dành tặng 03 món quà cho 03 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các em Nguyễn Anh Thư (Lớp 16A1), Trịnh Văn Quang (Lớp 17A1), Đỗ Thị Phương (Lớp 18A1) đã được Đại sứ Mahmoud Hassan Nayel trao quà trong dịp này.

Trao quà của ĐSQ Cộng hòa Ả rập Ai Cập cho các sinh viên xuất sắc

Gửi lời chúc mừng bằng tiếng Việt đến Bộ môn và Nhà trường, Đại sứ Palestine Saadi Salama bày tỏ niềm yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Những sinh viên học tiếng Ả Rập sẽ là những người đóng góp và sự phát triển của quan hệ Palestine – Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Ông cũng đưa ra những gợi ý cho Nhà trường để phát triển công tác đào tạo tiếng Ả Rập.

Đại biện ĐSQ Cộng hòa Libya Salah A.A.Al Turki đã gửi lời nhắn nhủ đến các em sinh viên đang theo học tiếng Ả Rập rằng đây là một trong những ngôn ngữ giàu từ vựng và ý nghĩa. Số lượng từ trong tiếng Ả Rập nhiều hơn hầu hết các ngôn ngữ khác trên thế giới. Đồng thời, tiếng Ả Rập có khả năng hàm chứa mọi phát minh khoa học cả trong lĩnh vực y học, công nghiệp hay thương mại. Tiếng Ả Rập có thể theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của khoa học thế giới và đã đóng góp một phần đáng kể trong nền văn học thế giới.

Chia sẻ rằng tiếng Ả Rập trở thành ngôn ngữ chính thức tại Vương quốc Morocco kể từ Hiến pháp 1962, Tham tán Văn hóa ĐSQ Morocco Rachid El Amri khẳng định trong suốt nhiều thế kỷ, tiếng Ả Rập là ngôn ngữ của khoa học và tri thức. Ngôn ngữ này luôn chứa đựng giá trị văn minh, tư tưởng và khoa học. Tiếng Ả Rập tại Morocco đã và vẫn luôn là “tài sản ngôn ngữ”, là sự tích lũy về các giá trị văn hóa và văn minh.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại một số nước Ả Rập Nguyễn Quang Khai bày tỏ niềm vui mừng bởi trong 22 năm qua kể từ khi thành lập năm 1996 đến nay, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã không ngừng phát triển. Bộ môn đã đào tạo được một đội ngũ đông đảo cán bộ làm việc trong các Bộ, ngành của đất nước. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã được nhận vào làm việc tại Bộ Ngoại giao, các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài cũng như các Đại sứ quán các nước Ả Rập tại Hà Nội. Tất cả các em đều phát huy tốt những kiến thức đã tiếp thu được trong thời gian học ở trường để hoàn thành nhiệm vụ. Ông khẳng định Nhà trường có quyền tự hào rằng, nếu như trước đây đất nước ta phải cử sinh viên đi đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Ả Rập ở nước ngoài thì nay game bắn cá đổi thưởng ftkh , ĐHQGHN đã tự đào tạo được với trình độ không thua kém gì so với việc đào tạo ở nước ngoài. Nguyên Đại sứ Nguyễn Quang Khai cũng mong muốn Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Ả Rập không chỉ là nơi đào tạo sinh viên mà còn là một địa điểm giao lưu văn hoá, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước Ả Rập (Đọc toàn văn bài phát biểu).

Ông Nguyễn Quang Khai tặng sách cho Bộ môn NN&VH Ả Rập

Tặng hoa cho hai nhà tài trợ là ông Nguyễn Thoan – Giám đốc Công ty TNHH Lâm Viên và ông Ibrahim – Chủ nhà hàng Al-Sultan

Chia sẻ tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thị Băng cho biết em rất vui khi Nhà trường quyết định đưa hoạt động này trở thành sự kiện thường niên. Em cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có cơ hội giao lưu với các thế hệ đi trước, là dịp thắt chặt mối quan hệ với các thầy cô và bạn bè trong Bộ môn. Đặc biệt, Băng rất vui vì có dịp nghe các chính khách, các nhà ngoại giao chia sẻ để làm giàu vốn kiến thức ngôn ngữ và văn hóa Ả Rập, nâng cao kỹ năng tiếng và ngoại giao.

Bên lề buổi lễ là hoạt động triển lãm Không gian văn hóa Ả Rập tại hội trường Sunwah. Hoạt động tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập năm 2018 tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và để lại những ấn tượng đẹp về công tác đào tạo tiếng Ả Rập tại trường cũng như văn hóa và con người Ả Rập.

Các hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam”

Tiết mục múa “Laila Arabia”

Đại sứ Palestine Saadi Salama phát biểu bằng tiếng Việt

Tặng hoa cho Đại biện ĐSQ Cộng hòa Libya Salah A.A.Al Turki

Tặng hoa cho Tham tán Văn hóa ĐSQ Morocco Rachid El Amri

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại một số nước Ả Rập Nguyễn Quang Khai

Các hình ảnh triển lãm, trưng bày, giới thiệu ẩm thực

game bắn cá đổi thưởng ftkh Media