Trải nghiệm của sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh tại Đại hội Sinh viên trẻ Pháp ngữ lần thứ 2 tại Canada – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trải nghiệm của sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh tại Đại hội Sinh viên trẻ Pháp ngữ lần thứ 2 tại Canada

Đại hội Sinh viên trẻ Pháp ngữ lần thứ hai diễn ra trong 2 ngày 30-31/10/2023, tại Trung tâm hội nghị thành phố Québec, Canada. Gần trăm sinh viên từ 33 quốc gia thành viên thuộc Câu lạc bộ Lãnh đạo Sinh viên Pháp ngữ (CLEF) đã tập trung tại đây để tham gia Đại hội với chủ đề hướng đến phát triển bền vững. Trong đó, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh cũng có một đại diện tham gia là em Nguyễn Thị Ngọc Mai, Sinh viên lớp 20F5 Khoa NN&VH Pháp.
Cùng đọc trải nghiệm của Mai tại hoạt động này nhé:
Ngày đầu tiên của Đại hội, lễ khai mạc diễn ra dưới sự điều hành của ông Jean Lemire (Đặc phái viên về biến đổi khí hậu và các vấn đề phía Bắc và Bắc Cực của Chính phủ Québec) và bà Bénédicte Decaux(Cố vấn cơ quan Đại học Pháp ngữ). Các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về “Phát triển bền vững khi đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng môi trường”. Sau một loạt bài phát biểu về môi trường bền vững, các đại diện của các CLB được chia thành nhóm để cùng tham gia thảo luận.
Dưới sự hướng dẫn của bà Bénédicte DECAUX, hoạt động nhóm đầu tiên là sắp xếp các tấm hình về chủ đề môi trường một cách hợp lý. Điểm nhấn của hoạt động này là tham gia thảo luận về “la Fresque du Climat” (Bức bích họa khí hậu), nhằm mục đích nâng cao nhận thức và huy động sức mạnh các nhà lãnh đạo trẻ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ngày thứ 2 của Đại hội diễn ra với nhiều hoạt động quan trọng. Sự kiện mở màn với bài phát biểu về Youth Talks của Hiệp hội Fondation Higher Education For Good. Youth Talks đã xác định được những nguyện vọng, mong muốn của giới trẻ về một tương lai bền vững.
Tiếp đó, các đại biểu được tìm hiểu về design thinking và tham gia vào hoạt động nhóm thứ 2. Trong hoạt động này, một personas đã được tạo ra, đó là một nhân vật không có thật. Các nhóm có nhiệm vụ xây dựng thông tin cá nhân, điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, nghề nghiệp, ước mơ… của nhân vật, từ đó tạo ra một lộ trình giúp nhân vật phát triển điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để trở thành một đại sứ trong tương lai.
Phần cuối cùng và quan trọng nhất của Đại hội là phần trình bày các dự án tuyên truyền. Mỗi CLB sẽ chỉ có một phút để trình bày dự án của mình, nhưng vẫn đòi hỏi thông tin phải đầy đủ và mang tính thuyết phục.
Đại hội Sinh viên trẻ Pháp ngữ đã khép lại với ba giải thưởng được trao cho các dự án xuất sắc nhất.
– Giải nhất được trao cho ứng dụng ECONNECT do Câu lạc bộ Open Minds – Algeria và Câu lạc bộ Doanh nhân Đại học JeonBuk – Hàn Quốc giới thiệu .
– Giải nhì được trao cho dự án Ensemble jardinons pour les prochaines générations (Cùng làm vườn cho thế hệ mai sau) của Câu lạc bộ Môi trường – Burundi và Hiệp hội bác sĩ thú y – Croatia .
– Giải thưởng yêu thích dành cho Câu lạc bộ Đại học Burkina Faso với dự án “Informatisation du système médical au Burkina Faso : Appli N’Djamou” (Tin học hóa hệ thống y tế ở Burkina Faso: Appli N’Djamou).
Cuối cùng, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, Giáo sư Slim KHALBOUS, kết thúc Đại hội với lời kêu gọi tập thể cùng nhau xây dựng một thế giới đa dạng hơn, nơi các giá trị hòa bình, khoan dung và sáng tạo được lan tỏa.
Mặc dù chỉ có 3 ngày ngắn ngủi ở Quebec nhưng mình đã học được rất nhiều điều và cũng lưu giữ được vô vàn kỷ niệm đẹp với những người bạn CLÉF đến từ nhiều nơi thuộc Cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới. Mình biết thêm được những điều mới mẻ, không chỉ là những vấn đề liên quan đến môi trường được phát biểu trong hội nghị, mà còn là tiếng Pháp của những cộng đồng khác, văn hóa của các dân tộc khác, về thành phố, con người Québec và đặc biệt là sự nhiệt tình, sôi nổi cũng như sẵn sàng bày tỏ quan điểm, ý kiến của các bạn đến từ những quốc gia mà mình chưa từng đặt chân đến, một tinh thần đúng nghĩa với tên gọi : Đại hội Sinh viên trẻ Pháp ngữ.
Đại hội không chỉ là một sự kiện, mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ, một cơ hội để học hỏi, giao lưu và kết nối.
Ngọc Mai