Tổ chức chuyến đi thực nghiệm và bế giảng khóa học thực nghiệm chương trình phiên dịch và du lịch dành cho cán bộ ngoại vụ, lễ tân ngoại giao và thuyết minh du lịch các tỉnh biên giới phía Bắc – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Tổ chức chuyến đi thực nghiệm và bế giảng khóa học thực nghiệm chương trình phiên dịch và du lịch dành cho cán bộ ngoại vụ, lễ tân ngoại giao và thuyết minh du lịch các tỉnh biên giới phía Bắc

Trong hai ngày 6 và 7/9/2018, game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN đã tổ chức chuyến đi thực nghiệm tại Ninh Bình và tổ chức lễ bế giảng cho các học viện chương trình phiên dịch và du lịch dành cho cán bộ ngoại vụ, lễ tân ngoại giao và thuyết minh du lịch các tỉnh biên giới phía Bắc.

Chuyến đi thực nghiệm là một trong những chương trình của khóa học nhằm cung cấp cho các học viên một môi trường thực tế và cơ hội được thực hành ngay những kiến thức đã học được cũng như có những trải nghiệm và giao lưu với các thầy cô và bạn học.

Chuyến thực nghiệm được diễn ra tại mảnh đất văn hiến Ninh Bình với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và phù hợp cho công tác thuyết minh, dịch thuật và thực hành các loại ngoại ngữ. Địa điểm thực hành đầu tiên được lựa chọn là cố đô Hoa Lư. Tại đây, các bạn học viên được chia làm ba nhóm là du lịch tiếng Anh, biên phiên dịch tiếng Trung và biên phiên dịch tiếng Anh. Các nhóm đã có những bài hướng dẫn giới thiệu và thuyết minh trên cả ba loại ngôn ngữ là tiếng Anh, Trung, Việt song song về địa danh thắng cảnh của cố đô.

                                               Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông hướng dẫn các học viên cách diễn đạt thông tin trong dịch thuật

Địa danh thứ hai trong chuyến thực nghiệm là Tràng An, đây là nơi mà các học viên được chiêm ngưỡng một danh thắng tuyệt đẹp của Việt Nam và cũng là cơ hội để tiếp xúc trò chuyện với các khách du lịch người nước ngoài cũng như người dân địa phương để hiểu biết thêm về các nền văn hóa khác nhau, bồi dưỡng hơn nữa những kỹ năng mềm cần thiết cho ngành nghề của bản thân.

        Thầy giáo ghi chú cặn kẽ các điểm nổi bật hay cần bổ sung, cải thiện trong bài thuyết minh hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh của học viên

Địa điểm cuối cùng trong chuyến đi là Chùa Bái Đính nơi các học viên được tham gia sâu hơn vào công tác thực hành hướng dẫn du lịch bằng tiếng Anh cũng như tham gia vào tiến hành phiên dịch trong một cuộc hội đàm giả định.

Kết thúc chuyến thực nghiệm trong bầu không khí hào hứng và tràn đầy tự tin, các học viên đã tham gia vào buổi thuyết trình vào ngày hoạt động thứ ba của chương trình cũng như dự lễ bế giảng khóa học trong buổi chiều cùng ngày.

                                                 Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và các thầy cô Nhà trường trong lễ bế giảng

Một số ảnh khác trong buổi thực nghiệm và lễ bế giảng:

 

                                                                                                Đào Trung-Việt Khoa/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media