Tiến sĩ Đoàn Thúy Quỳnh: Nghiên cứu khoa học được ví như việc trồng hoa cho đời – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Tiến sĩ Đoàn Thúy Quỳnh: Nghiên cứu khoa học được ví như việc trồng hoa cho đời

Cô Đoàn Thúy Quỳnh là giảng viên Khoa Tiếng Anh tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN. Mang tâm hồn nghệ thuật và tình yêu với thơ ca, Tiến sĩ Ngôn ngữ thường được gọi bằng những biệt danh trìu mến như “Nhà thơ của game bắn cá đổi thưởng ftkh ”, hay “Giọng ca vàng của Khoa Tiếng Anh”. Ngoài ra, cô cũng là người có niềm đam mê cháy bỏng với nghiên cứu khoa học. Tháng 8/2023 vừa qua, cô được vinh danh nằm trong Top 3 gương mặt có điểm Nghiên cứu khoa học cao nhất trong ba năm gần đây của Nhà trường. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến, hãy cùng tìm hiểu về gương mặt giảng viên/nhà khoa học/nhà thơ nữ tuyệt vời này nhé!

Đam mê nghiên cứu khoa học song hành cùng giảng dạy

“Đó là một phần lớn trong cuộc sống của cô, như một câu chuyện dài ý nghĩa mang nhiều cảm xúc; từ lo lắng, tò mò, cảm hứng lúc ban đầu tới thích thú, phấn khởi, vui sướng khi đạt được những thành quả to lớn.”, cô Quỳnh hào hứng chia sẻ về điều hạnh phúc của bản thân.

Đối với con người yêu thích sự tìm tòi, ngâm cứu và chiêm nghiệm những điều mới mẻ, đặc biệt về mặt ngôn ngữ như cô Thúy Quỳnh, nghiên cứu khoa học không chỉ dừng lại là một ý nghĩ, hay một đam mê nhất thời. Việc nghiên cứu khoa học đem lại hiểu biết sâu sắc về bản chất, cấu trúc, chức năng và sự phát triển của ngôn ngữ; đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, như dạy và học ngoại ngữ, phiên dịch, biên dịch, hay cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên, giao tiếp đa văn hóa, sáng tạo và thể hiện bản thân qua các hình thức nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ, như thơ ca, âm nhạc,…

“Mình ấn tượng với những điểm độc và lạ trong ngôn ngữ, thế nên rất thích nghiên cứu về ngôn ngữ nghệ thuật, và mong muốn lồng ghép yếu tố ấy ứng dụng vào việc giảng dạy. Khi tìm ra kết quả của những nghiên cứu, mình rất vui và luôn muốn chia sẻ kết quả nghiên cứu tới mọi người. Với cô, việc nghiên cứu giống như việc vun trồng và chăm sóc một vườn hoa, mục tiêu là để chính mình được chiêm ngưỡng lúc nó đẹp nhất và cũng tự hào mời người khác ngắm nhìn khu vườn của mình.”  Và khu vườn ấy đã nở rộ thật rực rỡ và xinh đẹp khi cô được ghi nhận trong Top 3 gương mặt có điểm Nghiên cứu khoa học cao nhất của trường trong đợt tháng 8/2023 vừa rồi.

Dẫu vậy, không có chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, không có bước chân nào không thấm đau vì những mũi gai: “Cản trở lớn nhất mình gặp phải là vấn đề thời gian. Thời gian dành cho nghiên cứu khoa học bị rút ngắn lại bởi việc giảng dạy, hay chuẩn bị và chữa chấm bài cho sinh viên chiếm phần lớn thời gian của một giảng viên như mình. Hơn nữa, trên cương vị là một người phụ nữ của gia đình, cô cũng cần thời gian để săn sóc và chăm lo cho tổ ấm của mình.” 

Với cô Thúy Quỳnh, nhiệm vụ khoa học giống như việc vun trồng và chăm sóc một vườn hoa. Nếu ví săn sóc cây hoa là một công việc đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng và tình yêu với cây cảnh, thì việc nghiên cứu cũng vậy. Đó là công việc ưu tiên về kiến thức chuyên ngành, yêu cầu những giờ phút căng thẳng để suy nghĩ, tìm hiểu và khai phá vô vàn ý tưởng mới mẻ. Hơn hết, nhiệm vụ ấy cần một trái tim chân thành, bền vững, đòi hỏi ý chí quyết tâm, không bỏ cuộc, không hề nao núng dù cho dù có vất vả, hay đôi lúc cũng sẽ mắc sai lầm. Bởi vì sau cùng, những nỗ lực ấy sẽ ra những bông hoa tươi ngát với hương thơm và trái ngọt.

Dù trải qua nhiều nốt thăng trầm, người giảng viên luôn nở nụ cười trên môi ấy đều quyết tâm và cố gắng hết sức mình cân bằng mọi mặt, hoàn thành xuất sắc vai trò dù cho ở cương vị một tiến sĩ, một người phụ nữ trong gia đình hay là một nghiên cứu sinh tài năng.

Là một nhà giáo, một giảng viên, và một tiến sĩ yêu nghề và yêu đời, đi cùng niềm đam mê giảng dạy, hay những giây phút đứng trên bục giảng bảo ban cho biết bao sinh viên, chấm bài, chữa bài,… luôn song song việc yêu thích nghiên cứu của cô. “Cô luôn mong muốn có thể truyền đạt tới sinh viên tối đa những tri thức cô có được, đạt được sau thời gian dài miệt mài theo đuổi công việc tìm hiểu và nghiên cứu.

Cảm nghĩ khi trở thành top 3 gương mặt có điểm NCKH cao nhất trong vòng 3 năm vừa qua:

Cô Thúy Quỳnh tâm sự: “Đó là cảm giác biết ơn. Cảm ơn Nhà trường vì đã quan tâm tới những cán bộ có tuổi nghề Nghiên cứu khoa học cống hiến lâu dài, và được tích lũy trong nhiều năm để động viên tinh thần bền bỉ nghiên cứu. Đồng thời, cô cũng luôn trân trọng và cảm thấy biết ơn, hạnh phúc bởi đằng sau lưng luôn là sự cổ vũ, khích lệ của các đồng nghiệp và bè bạn, của gia đình luôn tạo điều kiện, ủng hộ cho mình được cống hiến cho công việc mà mình yêu thích. Nếu không có mọi người xung quanh, mình không thể hoàn thành nhiệm vụ khoa học xuất sắc và được nhận giải đến như vậy!

Nhà thơ của game bắn cá đổi thưởng ftkh

Thơ ca và ngôn ngữ có mối liên hệ mật thiết với nhau, chúng đều mang sức ảnh hưởng lớn tới cuộc sống con người. Thơ ca lan tỏa vẻ đẹp của ngôn ngữ, làm  giàu có và đa dạng vốn từ vựng, đi cùng cách thức sắp xếp và kết hợp khác biệt để tạo ra những hình ảnh so sánh, biểu tượng, ẩn dụ, nghịch lý… độc đáo và sâu sắc. Thơ ca là tiếng nói của trái tim, là cầu nối giữa người với người, giữa cá nhân với xã hội. Còn ngôn ngữ là chất liệu để con người biểu lộ cá tính và năng khiếu của mình.

Khai phá và đam mê nét tinh hoa không chỉ của nghiên cứu khoa học và ngôn ngữ học, cô Thúy Quỳnh còn có niềm yêu thích sâu sắc với thơ, ca. Cô không ngần ngại tâm sự rằng, để đạt được nhiều thành tích khoa học đến như thế, điều ấy cũng xuất phát từ đam mê khác: “Đó là “cuộc tình tay tư” của mình: tình yêu với tiếng Anh, với ngôn ngữ học, với nhạc và với thơ. Vì yêu thơ, ca và ngôn ngữ nghệ thuật nên quyết định rẽ chân vào chiếc cầu tình yêu khoa học. Cô muốn tìm hiểu những điều khác lạ trong ngôn ngữ nghệ thuật, khai thác, tìm hiểu và chiêm ngắm nét đẹp đó, rồi truyền lại cho người học những tinh hoa của nghệ thuật vốn có hay tiềm ẩn, góp phần thúc đẩy tình yêu với ngôn ngữ và thêm yêu thứ tiếng mình đang học tập, theo đuổi.

Tập thơ “Yêu thương của tôi” do cô Đoàn Thúy Quỳnh sáng tác

Đồng hành và đóng góp những tác phẩm thơ, ca, cùng những nghiên cứu khoa học xuất sắc không chỉ làm vang bóng tên tuổi của cô ở game bắn cá đổi thưởng ftkh , mà còn làm rạng danh game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN xứng tầm với danh tiếng. Hy vọng rằng cô Thúy Quỳnh sẽ mãi giữ trọn tình yêu và trái tim lớn với ngôn ngữ học, với Tiếng Anh, với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, và với thơ, ca, đồng thời sẽ mang lại những tác phẩm tuyệt vời hơn nữa tới xã hội.

Phương Anh/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media