Tân cử nhân Vũ Hoàng Anh: Hành trình ba năm học tại game bắn cá đổi thưởng ftkh như một cuốn album đẹp – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Tân cử nhân Vũ Hoàng Anh: Hành trình ba năm học tại game bắn cá đổi thưởng ftkh như một cuốn album đẹp

LỜI PHÁT BIỂU ĐẠI DIỆN SINH VIÊN TẠI LỄ TRAO BẰNG CỬ NHÂN NGOẠI NGỮ HỆ VLVH 26/10/2020

 Kính thưa: PGS.TS. Hà Lê Kim Anh,  Phó Hiệu trưởng game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN,

Kính thưa Tiến sỹ Hoa Ngọc Sơn, Trưởng khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ,

Kính thưa các thầy cô giáo giảng viên, thày cô giáo vụ khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ, các Thày Cô các đơn vị chức năng.

Kính thưa quý vị đại biểu

 Cùng toàn thể các bạn sinh viên thân mến!

Hôm nay, ngày 26 tháng 10 năm 2020, trời thu Hà Nội thật là đẹp, và đẹp hơn tất cả là ngày em và 117 bạn sinh viên hệ đào tạo văn bằng 2 QH.2017 và tại chức QH.2015 chính thức trở thành tân cử nhân của game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN, ngôi trường nổi tiếng được tổ chức xếp hạng đại học quốc tế QS-WUR 2021 bầu chọn vào top 1000 trường đại học tốt nhất trên thế giới ngày 10/06/2020.

Kính thưa các thày cô và các bạn, Em tên là Vũ Hoàng Anh, sinh viên khóa QH.2017 hệ văn bằng 2 chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, hiện đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Hà Nội. Hôm nay là lần thứ Ba và cũng là lần vinh dự nhất, đáng nhớ nhất khi em được đứng trên sân khấu của trường đại diện cho 117 bạn tân cử nhân phát biểu những cảm nghĩ của mình trong buổi Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp trang trọng này, chính thức khép lại hành trình đầy ý nghĩa và kỷ niệm tại game bắn cá đổi thưởng ftkh .

Lời đầu tiên, em xin thay mặt toàn thể các bạn sinh viên xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới cô Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo đã đến dự buổi Lễ Bế giảng ngày hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các bạn,

Được vinh dự đại diện cho các bạn sinh viên đứng trên bục danh dự này, chắc chắn rằng em không phải là người học giỏi nhất, cũng như không phải tốt nghiệp thủ khoa hay xuất sắc nhất mà chỉ đơn giản là em là một trong số những sinh viên có ba năm học trọn vẹn nhất.

Chinh phục tiếng Anh và ngôn ngữ quốc tế khác luôn là ước mơ của em và các bạn cử nhân hôm nay. Trên hành trình biến ước mơ thành hiện thực ấy, cách đây 3 năm chúng em đã tìm hiểu và đặt trọn niềm tin vào game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN. Trải qua những năm tháng học tập tại nhà trường, ngày hôm nay, chúng em hiểu rằng niềm tin đó, lựa chọn đó là hoàn toàn chính xác.

Hành trình ba năm học như một cuốn album đẹp, những lớp học quen thuộc, thân thương tại nhà A2 – B2 – công trình khoa Pháp bên những hồ sen tuyệt đẹp mỗi khi vào Hạ, hoa phượng đỏ rực bên những hành lang trải dài, con đường rợp lá vàng khi Thu sang, lá đỏ khi Đông về… mà đẹp hơn thế nữa chính là chặng đường trong ba năm học dưới mái trường chúng em luôn nhận được sự đồng hành, quan tâm, chia sẻ của Ban Giám hiệu, của Khoa Đào tạo và BDNN, sự động viên khích lệ của các thày cô giáo vụ, của các đơn vị chức năng và tập thể đội ngũ các Thày Cô giáo giảng viên nhà trường.

Khác với sinh viên chính quy, theo học hệ văn bằng 2 và tại chức là những sinh viên đa dạng về tuổi tác và nghề nghiệp, khi bước chân đến cổng game bắn cá đổi thưởng ftkh , chúng em để lại đằng sau lưng là công việc, là vướng bận gia đình, là bộn bề lo toan cuộc sống song hành…Với riêng em, là cán bộ ngành Y tại bệnh viện ngoại khoa tuyến đầu trách nhiệm nặng trĩu trên vai khi đối phó dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho người bệnh… thì chỉ có niềm tin, ý chí quyết tâm và niềm cảm hứng mới có thể giúp chúng em được ngồi tại đây ngày hôm nay.

Niềm cảm hứng đến từ các thành viên trong lớp học và sự nhiệt huyết tận tâm dạy dỗ của các Thày, Cô chính là động lực để chúng em vượt qua hành trình này. Chặng đường đi học dù xa đến mấy, có mưa có nắng, có tắc đường, bụi bặm… nhưng khi đặt chân vào lớp học là những khó khăn vất vả ấy không còn hiện hữu nữa mà thay vào đó là những niềm vui và nụ cưởi. Hình ảnh em nhớ mãi là cô Minh dạy môn Đất nước học Anh – Mỹ, dù cô tuổi không còn trẻ nhưng phong cách làm việc chuyên nghiệp, kiến thức uyên bác, sự tận tâm của cô giáo đã làm cho chúng em thêm hiểu và thêm yêu hơn đất nước và con người của quốc gia có ngôn ngữ chúng em đang học… xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các Thày, Cô –  những người không chỉ dạy cho chúng em kiến thức mà còn truyển cảm hứng cho chúng em. Mỗi tiết học của mỗi Thày, Cô là một câu chuyện nghề, chuyện đời giúp chúng em hiểu sâu hơn kho tàng ngôn ngữ cũng như định hướng phương pháp học tập cho hiện tại và cho cả tương lai, đúng theo phương châm của Nhà trường “Creating opportunities together/Cùng nhau kiến tạo cơ hội”.

Thêm vào nữa, điều đặc biệt của khóa học này là khi chúng em bước vào học kỳ cuối thì cũng chính là thời điểm dịch Covid bùng lên làm đảo lộn trật tự xã hội trong đó có ngành giáo dục. Lúc đó chúng em rất lo lắng là liệu chương trình học có bị ảnh hưởng không? Có được thi tốt nghiệp và ra trường đúng theo lộ trình không? Muôn vàn câu hỏi và sự lo lắng đã được giải tỏa khi Ban Giám hiệu Nhà trường thông báo qua bức tâm thư của Thày Hiệu trưởng, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ đã ngay lập tức có quyết sách phù hợp để chúng em được tiếp cận ngay chương trình học bằng phương pháp mới giảng dạy trực tuyến sớm nhất và để giờ đây, khi hồi tưởng lại, trải nghiệm học trong thời Covid ầy rất đáng để nhớ. Chúng em chính là những sinh viên may mắn nhất và khóa học này, vì thế, cũng mang nhiều nét đặc biệt nhất .

Kính thưa quý vị đại biểu, các Thày, Cô và các bạn thân mến,

Không giống như những chuyên ngành khác, kiến thức ngoại ngữ luôn mở và áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Khi nhận tấm bằng cử nhân trên tay, trong mỗi chúng ta, mỗi người có mục đích riêng – con đường riêng nhưng chúng ta không dừng lại chỉ tiêu hoàn thiện bằng cấp mà cần phải xây dựng ý chí cố gắng quyết tâm sao cho những kiến thức được học trong nhà trường sẽ được sử dụng nhiều nhất trong công việc và trong cuộc sống. Dù ít dù nhiều sau này tôi hy vọng các bạn dành ít nhất 1h/ngày để trau dồi, ôn luyện mà có thể chỉ bắt đầu bằng việc xây dựng thói quen tốt là xem một bộ phim hay nghe một bản nhạc nào đó bằng ngôn ngữ đã học. Chắc chắn rằng ngày qua ngày những ngôn ngữ chúng ta yêu thích sẽ lưu lại vững bền trong trí óc. Tôi cũng mong mỏi rằng sau này sẽ có nhiều các bạn trong khóa chúng ta tiếp tục quay lại trường để theo học các chương trình cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ….và như thế cũng là cách chúng ta tri ân Thày,Cô và nhà trường một cách ý nghĩa nhất, khi kiến thức mỗi người được sử dụng có ích cho bản thân, xã hội và cho Tổ quốc.

Tới đây, em xin mượn một câu trong một sáng tác nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trần Lập:

Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi

Để ta khắc tên mình trên đời….

Ngày hôm nay chúng ta đã trèo lên một trong những đỉnh núi của cuộc đời, hơn lúc nào hết, thay mặt cho 117 tân cử nhân khóa QH.2017 và QH.2015 một lần nữa chúng em xin trân trọng kính gửi lời cám ơn sâu sắc đến các Thày, Cô Ban Giám hiệu game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN, Ban Lãnh đạo khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, tới tập thể các Thày Cô giáo viên, giáo vụ đã đồng hành dạy dỗ và giúp đỡ chúng em suốt khóa học vừa qua. Kính chúc Nhà trường luôn giành nhiều thành tích, kính chúc các Thày Cô sức khỏe, hạnh phúc, và thành công.

  • Đọc tin lễ trao bằng: LINK