Bản lĩnh – “bộ lọc” giúp sinh viên tự tin hội nhập – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Bản lĩnh – “bộ lọc” giúp sinh viên tự tin hội nhập

TTTĐ – Đại biểu Vũ Thu Hằng – sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn game bắn cá đổi thưởng ftkh , game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tham luận về “Giải pháp đẩy mạnh các hoạt động tạo môi trường định hướng vun đắp lý tưởng sống cho sinh viên trong bối cảnh mới” tại Đại hội XI Hội Sinh viên Việt Nam.

Nếu trăn trở hãy nhìn vào ánh mắt cha, anh…

Vũ Thu Hằng cho rằng, mỗi người đều có những mong muốn ước mơ riêng của cá nhân nhưng khi nói về lý tưởng của sinh viên Việt Nam thì điểm hội tụ chính là những giá trị đã trường tồn cùng lịch sử dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn, ý thức tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến trách nhiệm, hết mình…

Theo nữ đại biểu, sinh viên cần được định hướng và vun đắp lý tưởng sống. “Nếu các bạn trăn trở về lý tưởng sống thì hãy cùng nhìn lại những gương mặt, ánh mắt rạng ngời của sinh viên Hà Nội năm xưa sôi nổi hưởng ứng phong trào “Ba sẵn sàng”; thước phim “Mùi cỏ cháy”, bản hùng ca về những chàng lính tuổi mười tám, đôi mươi hăng hái xếp bút nghiên lên đường chiến đấu. Nhiều anh chị đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường khốc liệt. Hay chúng ta cùng đọc lại dòng nhật ký của liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm, từng là sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội vừa tốt nghiệp đã lên đường vào Nam chiến đấu…

Đoàn Chủ tịch đại hội
Đoàn Chủ tịch đại hội
Nữ đại biểu cho rằng: “Khi đất nước còn chiến tranh, lý tưởng của Nhân dân Việt Nam là đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngày nay, lý tưởng là thực hiện được mục tiêu đến năm 2030, nước ta là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao; là phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”.

Đó chính là sức mạnh, vẻ đẹp lấp lánh của lý tưởng, đã đưa những thanh niên, sinh viên Thủ đô vượt qua mọi khó khăn sợ hãi, sống và cống hiến hết mình, hoá thân thành những điều thật cao đẹp, thiêng liêng. Đó cũng chính là cơ sở để chúng ta khẳng định vai trò nền tảng của lý tưởng sống trong cuộc đời mỗi người và đặc biệt với sinh viên, người trẻ đang ở chặng đường đẹp nhất, rực rỡ nhất của cuộc đời.

Trưởng thành là khi biết nhân lên những điều tốt đẹp

Nữ đại biểu cho rằng, đối với các hoạt động giáo dục nhận thức, giữ vững bản lĩnh chính trị trong sinh viên, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội xác định đây là một trong những mặt công tác có vai trò, vị trí đặc biệt quan để xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị cho gần 500.000 hội viên, sinh viên.

Việc tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; học tập các bài lý luận chính trị, quan điểm, chủ trương của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các văn bản cụ thể hóa nghị quyết; chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai hiệu quả với nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, hiện đại, gần gũi, thu hút đông đảo sinh viên, hội viên tham gia.

Đặc biệt, các chương trình về nguồn, “Hành trình tri ân”, hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” luôn được duy trì tổ chức tốt, góp phần giáo dục tinh thần cách mạng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc trong sinh viên Thủ đô.

Các hoạt động rèn luyện đạo đức, xây dựng lối sống đẹp trong sinh viên được thực hiện qua việc triển khai đề án “Bồi dưỡng lý tưởng, xây dựng khát vọng trong sinh viên Thủ đô” và cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.

Nhiều tọa đàm, diễn đàn và các hoạt động được Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bồi dưỡng lý tưởng, đồng thời lan tỏa giá trị, lối sống tốt đẹp, góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng thế hệ sinh viên Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Hội Sinh viên thành phố cũng triển khai hiệu quả giải pháp nắm bắt thông tin, dư luận trong sinh viên, thông qua các tổ nắm bắt trực thuộc Hội Sinh viên các trường. Từ mạng lưới phủ khắp này, những mong muốn, nguyện vọng chính đáng của hội viên, sinh viên đều được lắng nghe, giải đáp, định hướng kịp thời.

Đại biểu Vũ Thu Hằng
Đại biểu Vũ Thu Hằng tham luận

Theo nữ đại biểu, giai đoạn tới đây, tình hình kinh tế – xã hội toàn cầu dự báo sẽ tiếp tục thay đổi rất nhanh, phức tạp. Bối cảnh đô thị hoá, toàn cầu hoá, chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ tạo ra cơ hội phát triển đột phá nhưng cũng chứa đựng nhiều vấn đề tác động tiêu cực, trong đó yếu tố cân bằng đời sống tinh thần, xây dựng “động lực tốt trong tích cực” của thế hệ trẻ thời gian qua cũng là bài toán được đặt ra trên nhiều diễn đàn.

Làm thế nào để nâng cao bản lĩnh và “bộ lọc”, giúp các bạn trẻ tự tin hội nhập quốc tế, chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống bằng sức mạnh nội tâm vững vàng, lý tưởng sống cao đẹp và bản lĩnh chính trị vững vàng. Dù trong hoàn cảnh, điều kiện nào, mỗi hội viên, sinh viên chúng ta cần tâm niệm sâu sắc lẽ sống cao đẹp chính là kiên định với con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Tại diễn đàn này, Vũ Thu Hằng đề xuất, nhấn mạnh thêm một số giải pháp. Theo Hằng, trước hết, bắt đầu từ chính các cán bộ Hội, cần được quán triệt, tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động tạo môi trường định hướng, vun đắp lý tưởng sống cho sinh viên.

Cán bộ Hội tiên phong đưa phong trào vững mạnh

Mỗi cán bộ Hội cần tâm niệm sâu sắc về tầm quan trọng của việc định hướng được lý tưởng sống cao đẹp, khát vọng chân chính trong sinh viên và hiểu rõ đây là sứ mệnh xuyên suốt của Hội Sinh viên Việt Nam qua mọi giai đoạn lịch sử. Từ việc hiểu đúng, đủ về giá trị của nhiệm vụ này đối với sinh viên và tổ chức, cán bộ Hội các cấp mới có thể đủ quyết tâm và sự sáng tạo để triển khai hiệu quả nhiệm vụ này.

Sinh viên tiêu biểu tham dự đại hội
Sinh viên tiêu biểu tham dự đại hội

Nữ đại biểu đề xuất Hội Sinh viên Việt Nam cần tiếp tục nghiên cứu tổ chức có hiệu quả các chương trình tuyên truyền về tính ưu việt, giá trị tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa, về lý tưởng cách mạng của Đảng, mục tiêu khát vọng của đất nước và dân tộc.

Đặc biệt, với sứ mệnh của một tổ chức chính trị – xã hội, Hội Sinh viên Việt Nam cũng cần tăng cường triển khai các cách làm sáng tạo, sinh động, phù hợp tâm lý để sinh viên dễ tiếp cận và có sự yêu thích đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, mà cốt lõi là hệ thống tri thức lý luận chính trị.

Về mặt phương thức, theo Hằng, cần xác định rõ các giải pháp giáo dục lý tưởng của Hội đều phải thông qua thực tiễn và gắn với tập thể, cộng đồng. Dù trên nền tảng trực tuyến hay hoạt động trực tiếp, điều quan trọng là việc tạo ra những hoạt động thực tế để sinh viên tự trải nghiệm, tìm hiểu và xây dựng niềm tin, tình cảm cao đẹp từ thực tiễn, tránh tối đa cách làm hình thức, lý thuyết suông hoặc áp đặt giá trị.

Đồng thời, Hội cần tăng cường xây dựng hệ thống kết nối sinh viên, để cùng học, chia sẻ như: Câu lạc bộ, đội nhóm, cộng đồng liên kết trường, ngành…để xây dựng và chia sẻ giá trị, lý tượng một cách bền vững.

“Trong nhiệm kỳ qua, sinh viên Thủ đô tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, chủ đạo trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh, thành cả nước. Hoạt động tình nguyện được các cấp bộ Hội triển khai tập trung vào các chiến dịch cao điểm, gắn với chuyên môn, địa bàn trọng điểm, địa bàn khó khăn, qua đó, phát huy được thế mạnh của sinh viên Thủ đô, có tính thu hút, tập hợp các bạn tham gia góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương…” – nữ đại biểu Vũ Thu Hằng cho biết.
Vũ Thu Hằng, hiện là sinh viên Khoa Sư Phạm Tiếng Anh là gương mặt nổi bật với vô vàn các thành tích đáng ngưỡng mộ, có thể kể đến:
Điểm trung bình học tập: 3.98/ 4.0
1 trong 11 cá nhân nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN tháng 12/2022
Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội
Đội thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham gia cuộc thi Tranh biện thanh niên ASEAN
Trưởng nhóm NCKH tham gia, được lựa chọn trình bày và có bài đăng trong kỷ yếu tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam” (game bắn cá đổi thưởng ftkh National Conference)
Trưởng nhóm NCKH được lựa chọn trình bày tại Hội nghị chuyên đề do Trung tâm Khu vực về Giáo dục đại học và phát triển (the Regional Centre for Higher Education and Development – RIHED) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan tháng 11/2022
Đại diện Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo vì Phát triển bền vững do đại học Chulalongkorn Thái Lan tổ chức 09/2022 với dự án “App du lịch thông minh Bee”
Đại diện thanh niên Thủ đô Việt Nam tham dự trại hè Thanh niên Thành phố Kết nghĩa Bắc Kinh 2023 và Chương trình Trao đổi Thanh niên BRICS+
Tham gia Trại hè Thủ lĩnh ĐHQGHN 2023
Tham gia Chương trình Trao đổi tại Nhật Bản JENESYS 2022 JAPAN – ASEAN YOUTH LEADERS EXCHANGE
Đại biểu Hội nghị The Inspiring Women Summit FemaLEAD, được tài bởi Quỹ YSEALI Alumni Small Grants năm 2021 của Đại sứ quán Hoa Kỳ
Đại diện sinh viên VNU tặng hoa, tiếp đón và ăn trưa cùng thủ tướng Lý Hiển Long
Và còn rất nhiều các thành tích Ngoại khoá & Học tập khác
Thu Hằng chắc hẳn là một tấm gương sáng phản ánh tinh thần ham học hỏi và sự đa tài, năng động của thế hệ sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh .