Sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh trải nghiệm văn hóa truyền thống Nhật Bản qua trang phục Yukata – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh trải nghiệm văn hóa truyền thống Nhật Bản qua trang phục Yukata

Trong hai ngày 13 và 14/06/2023, game bắn cá đổi thưởng ftkh – game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa về trang phục Yukata cho sinh viên năm nhất khóa QH2022 Ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản đến sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản.

Trong chương trình, sinh viên được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yukata. 

Yukata là một loại trang phục truyền thống của người Nhật dành cho cả nam và nữ. Tuy vậy, Yukata không đơn thuần chỉ là trang phục mà còn được xem là một nét văn hóa tại xứ sở mặt trời mọc. Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu indigo nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này. Đây là bộ trang phục truyền thống được người Nhật sử dụng trong nhiều dịp khác nhau như đi dạo phố, ngắm pháo hoa, đi chùa,… 

Đặc biệt, các em còn được chính giảng viên Nhật Bản trò chuyện và hướng dẫn cách mặc những bộ yukata có xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào. 

Bạn Hoàng Thị Mai Anh, Lớp QH2022.J2 nói: “Bản thân em cảm thấy hoạt động mặc thử Yukata rất bổ ích. Em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô và Nhà trường đã tổ chức buổi một buổi trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Hy vọng rằng chúng em sẽ có nhiều buổi trải nghiệm thú vị như thế này hơn nữa vào trong những năm tiếp theo.” 

“Trải nghiệm Yukata khá thú vị, đặc biệt hơn nữa khi có sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của cô giáo người Nhật dạy chúng em. Đối với em, bộ quần áo này rất đẹp và tôn được nét đẹp của không chỉ cô gái Nhật Bản, mà bất cứ người ai khoác trên mình bộ trang phục này đều trở nên dịu dàng và nữ tính hơn”, Bạn Vũ Thị Hoa, Lớp QH2022.J3 cho biết.

Bạn Lê Thị Hải Yến, Lớp QH2022.J2 chia sẻ thêm: “Hoạt động này đã giúp cho em được biết nhiều hơn về nền văn hóa Nhật Bản ngoài thực tế. Mong rằng sau 4 năm ở game bắn cá đổi thưởng ftkh , bản thân em sẽ không chỉ nhuần nhuyễn hơn về mặt sử dụng ngôn ngữ, mà còn hiểu biết sâu rộng về nền văn hóa xứ sở hoa anh đào này nữa.”

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thông qua trang phục Yukata là hoạt động thường niên của Khoa NN&VH Nhật Bản tổ chức cho các bạn sinh viên năm nhất. Được tự tay ngắm và trải nghiệm mặc thử Yukata là một trong những hoạt động tuyệt vời đối với các bạn sinh viên. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động trải nghiệm văn hóa ý nghĩa hơn nữa tới sinh viên. 

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media