Sinh viên QH2019 Khoa Pháp tham quan trải nghiệm tại khách sạn InterContinental Hà Nội Landmark 72 – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên QH2019 Khoa Pháp tham quan trải nghiệm tại khách sạn InterContinental Hà Nội Landmark 72

Đầu tháng 10, tập thể lớp 19F3 và 19F5 cùng các giáo viên giảng dạy Tổ Tiếng Pháp chuyên ngành đã có buổi tham quan thú vị tại khách sạn InterContinental Hà Nội Landmark 72 tọa lạc trên con đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. Buổi tham quan nằm trong khuôn khổ các hoạt động trải nghiệm của học phần « Tiếng Pháp du lịch khách sạn » dành cho sinh viên hệ chất lượng cao QH2019.

Dưới sự hướng dẫn của chị Diệu Anh và anh Sơn – hai chuyên viên phòng nhân sự của khách sạn, các bạn sinh viên đã có cái nhìn thực tế về sự vận hành và các dịch vụ của một khách sạn từ những khâu nhỏ nhất.

Điểm xuất phát của chuyến tham quan là tầng hầm B1. Tại đây, cả đoàn đã được chứng kiến các công tác chuẩn bị cho việc phục vụ của khách sạn như chuẩn bị hoa, đồ ăn, dịch vụ giặt là… Các nhân viên sẽ bắt đầu một ngày làm việc bận rộn của mình tại đây và không khí làm việc thì luôn nhộn nhịp, khẩn trương và tràn đầy hứng khởi.

1Sảnh tầng 1

Khi lên tầng 1, đoàn đã được chị Diệu Anh giới thiệu sơ qua về các khu vực như sảnh tiếp đón, sân nướng BBQ ngoài trời,… Mỗi khu vực đều được chăm chút tỉ mỉ để phục vụ khách. Đặc biệt, khu vực nướng BBQ có sức chứa lên đến 150-200 người, hoàn toàn có thể phục vụ cho các buổi tiệc lớn.

2Tập thể cô trò lớp 19F3, 19F5 tham quan khu vực sảnh đón khách tại tầng 1

Sau khi tiến vào khu vực sảnh tầng 1 là nơi đón khách, đoàn có cơ hội trải nghiệm thang máy dành cho khách để di chuyển lên tầng 5. Tại đây, chúng ta sẽ thấy các phòng chuyên dùng cho việc tổ chức sự kiện của khách sạn. Theo như chia sẻ từ anh Sơn: “Trung bình mỗi phòng này có sức chứa khoảng 250-300 người và đối với những sự kiện lớn, khách sạn sẽ “nối” những căn phòng này lại tạo thành một hội trường lớn với tổng diện tích lên đến 980m2”.

3Phòng tổ chức sự kiện tại tầng 5

Nối tiếp buổi thực tế, các bạn sinh viên đã được di chuyển với khoảng thời gian siêu nhanh để lên đến tầng 62. Bước ra khỏi thang máy sẽ là khu vực lễ tân tiếp đón khách. Và cũng tại tầng này, đoàn đã có cơ hội tham quan nhà hàng Stellar Steakhouse. Được biết, nhà hàng đã tách ra thành hai nhà hàng nhỏ là Stellar Steakhouse và Stellar Teppanyaki. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức những miếng steak và món nướng Nhật nguyên bản được chế biến từ những miếng thịt bò hảo hạng. Ngoài ra, tầng 62 còn là nơi tọa lạc của hai nhà hàng khác là 3 Spoons và Hive Lounge. 3 Spoons là nơi hội ngộ của ba nền ẩm thực Việt Nam, Trung Quốc và Italia. Còn tại Hive Lounge, khách hàng có thể thưởng thức buổi trà chiều hoặc những ly cocktail trong không gian đặc trưng được thiết kế theo hình tổ ong.

4.04Bên trong nhà hàng Stellar Teppanyaki

Ngồi trên đây, chúng ta có thể thu vào tầm mắt khoảng không tuyệt đẹp của Hà Nội hay ngắm nhìn những địa điểm nổi tiếng của thủ đô như Sân vận động Mỹ Đình, các tòa nhà chọc trời khu Mỹ Đình…

5Khung cảnh nhìn từ tầng 62

Di chuyển lên tầng 63, đoàn đã có cơ hội tham quan hai loại phòng nghỉ của khách sạn : phòng Suite Junior và phòng Standard. Hai loại phòng này có sự chênh lệch khá rõ về diện tích, dịch vụ tiện ích,…. Và đặc biệt, chị Diệu Anh có chia sẻ rằng đối tượng khách hàng chủ yếu của khách sạn InterContinental là khách hàng văn phòng, khách đi công tác nên tất cả các phòng đều có bàn làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách. Các phòng đều được thiết kế có cửa kính lớn để có thể ngắm view thành phố. Khách sạn cũng chia dòng phòng Suite thành ba loại khác nhau đó là Junior, Ambassador và President.

6 7309244322_1160788527851653_6872047585521926741_nTham quan phòng khách sạn

Tầng cao nhất của khách sạn là tầng 71 của tòa nhà. Đây là nơi dành cho khách hàng  VIP với những dịch vụ như Club InterContinental để khách có thể trao đổi công việc và khu vực Fitness Centre. Đứng nơi đây, chúng ta hoàn toàn thu được cả thành phố vào tầm mắt.

Chia sẻ thêm về việc vận hành của khách sạn, anh Sơn cho biết mùa cao điểm tập trung vào tháng 7-8 và từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Khi đó, giá phòng cũng sẽ có sự dao động và khách sạn sẽ cần huy động một lực lượng lớn nhân viên để có thể đảm bảo việc phục vụ khách được tốt nhất.

Kết thúc chuyến tham quan tại một trong những khách sạn 5 sao cao cấp tại Hà Nội, đoàn đã được giới thiệu thông tin về nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh, nhân viên của khách sạn và các bạn sinh viên đã có cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc trong lĩnh vực khách sạn để có sự định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai.

Lời cuối, tập thể cô và trò lớp 19F3 gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban quản lí khách sạn InterContinental và hai anh chị hướng dẫn (chị Diệu Anh và anh Sơn) đã tạo điều kiện, tận tình tiếp đón, giới thiệu về khách sạn tới đoàn thể sinh viên và giáo viên. Các bạn sinh viên hy vọng sẽ được tham gia nhiều buổi học tập trải nghiệm thú vị như thế này trong tương lai.

8Đàm Lệ Quỳnh, Dương Thị Khánh Linh, Hoàng Mai Linh – Sinh viên lớp 19F3