Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập và trải nghiệm thực tế về quản trị rủi ro tại Công ty Cổ phần dược thảo Thiên Phúc – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập và trải nghiệm thực tế về quản trị rủi ro tại Công ty Cổ phần dược thảo Thiên Phúc

Ngày 10/4/2023, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính của Trường ĐHNN –  ĐHQGHN đã có buổi thực địa và trải nghiệm thực tế tại Công ty CP dược thảo Thiên Phúc. Đây là một hoạt động bắt buộc trong chương trình học môn Quản trị rủi ro và Bảo hiểm.

Tại buổi thực địa, các bạn sinh viên đã được bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc trực tiếp đón và dẫn đi trải nghiệm từng quy trình trong các bước nuôi trồng, khai thác cũng như sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo và nấm Linh Chi. Sinh viên được tận mắt trải nghiệm từng bước từ tạo môi trường sống đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào đến các bước cấy phôi từng giai đoạn và trải nghiệm thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo.

Tại mỗi bước trong quy trình bà Nguyễn Thị Hồng cũng đều chia sẻ về quản trị rủi ro trong từng khâu, để đảm bảo thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo đạt kết quả tốt nhất. Từ những chia sẻ của bà Hồng, các bạn sinh viên đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm thực tế để hiểu hơn về quản trị rủi ro trong từng doanh nghiệp đặc thù.

Sau buổi trải nghiệm, sinh viên sẽ tự đóng vai trò bộ phận quản trị rủi ro của công ty để xây dựng lại chiến lược quản trị rủi ro cho chính công ty đó. Đây là bài thu hoạch cuối kỳ của môn học Quản trị rủi ro và bảo hiểm mà các sinh viên cần hoàn thành.

Chúng em rất hào hứng khi được trực tiếp quan sát và tham gia quy trình sản xuất của doanh nghiệp, qua đó nhận thấy một công ty luôn phải đối mặt với vô vàn rủi ro như rủi ro về sản phẩm, về con người, các chính sách,… Các cô chú ở công ty cũng vô cùng thân thiện chào đón chúng em và nhiệt tình trả lời tất cả thắc mắc của sinh viên trong chuyến tham quan. Chúng em cảm ơn thầy cô cũng như công ty đã giúp chúng em có cơ hội trải nghiệm, hiểu rõ hơn về quá trình vận hành thực tế của doanh nghiệp, từ đó có những góc nhìn đa chiều hơn về kiến thức trong môn học.” – chia sẻ của sinh viên Lê Thị Ánh Dương – lớp KTTC.20E1 khi được lấy khảo sát về buổi trải nghiệm của mô học.  

Sinh viên Lê Thị Ánh Dương – lớp KTTC.20E1

Một số hình ảnh tại buổi trại nghiệm thực tế:

FLE