Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập trải nghiệm tại Công ty Cổ phần May Việt Giang trong môn Khởi nghiệp – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập trải nghiệm tại Công ty Cổ phần May Việt Giang trong môn Khởi nghiệp

Ngày 06/12/2023, sinh viên năm 4 ngành Kinh tế – Tài chính đã có buổi học môn Entrepreneurship – Khởi nghiệp tại Công ty Cổ phần May Việt Giang – Hưng Yên. Buổi học có sự tham gia của hơn 70 sinh viên khóa QH.2020.

Entrepreneurship – Khởi nghiệp là môn học trong chương trình học ngành Kinh tế – Tài chính, đây là môn có tính thực tiễn cao, giúp người học có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống và công việc hàng ngày mà không cần phải đợi cho đến khi ra trường. Chương trình học do Trường ĐH Southern New Hampshire cấp bằng. 

Mục tiêu của các hoạt động tham quan doanh nghiệp là để sinh viên được “mắt thấy tai nghe”, được nghe chia sẻ trực tiếp từ những người đã làm thật, chứng kiến những “business” thật để có thể vận dụng tốt hơn lý thuyết đã được học. 

Công ty Cổ phần May Việt Giang tại Hưng Yên là doanh nghiệp được nhà trường lựa chọn cho chuyến học tập trải nghiệm của sinh viên khóa QH.2020 lần này. Công ty CP May Việt Giang được thành lập năm 2012, nằm tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, các hình thức kinh doanh chủ yếu là sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu các sản phẩm dệt may. Một số đối tác lớn của công ty có thể kể tới: ZARA, MANGO,Figs, hoặc nhiều nhãn hàng quốc tế khác, v.v…

Tại đây, thầy và trò trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã được trực tiếp ông Phạm Anh Đông – Tổng Giám đốc Công ty tiếp đón, gặp mặt và chia sẻ thông tin. Các bạn sinh viên cũng được ông Bùi Nhân Trung – Phó GĐ công ty giới thiệu chung về công ty, bối cảnh hình thành, quy mô phát triển, các đối tác hiện tại của công ty v.v…

Tiếp theo đó, đích thân Tổng Giám đốc Phạm Anh Đông đã chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm khởi nghiệp của bản thân, những khó khăn hay những thuận lợi khi tham gia kinh doanh. Ông Phạm Anh Đông đã cùng với sinh viên thảo luận về chủ đề những điều được và mất khi trở thành doanh nhân, khi bắt tay vào con đường khởi nghiệp. 

Buổi trao đổi giữa ban lãnh đạo công ty và sinh viên đã diễn ra rất sôi nổi. Ông Phạm Anh Đông đã đưa ra rất nhiều các câu hỏi để giúp sinh viên hiểu hơn về thực tế khi khởi nghiệp trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Các em sinh viên đã rất hăng hái trong phần trao đổi này.

Sau đó, sinh viên được đi tham quan khu nhà xưởng của công ty, tại đây các em được trực tiếp chứng kiến từng quy trình để sản xuất ra những chiếc áo, quần mà hàng ngày các em đang sử dụng. Từ nhưng quy trình xử lí vải, may các bộ phận của bộ đồ, là lượt, kiểm tra lỗi v.v…. Tổng Giám đốc Phạm Anh Đông đã dẫn sinh viên đi tới tận các khu nhà xưởng để tham quan và giới thiệu chi tiết.

Cuối buổi học, để tăng thêm tính trải nghiệm thực tế khi tới các nhà xưởng doanh nghiệp, sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính đã được doanh nghiệp mời sử dụng bữa trưa như 1 nhân viên của doanh nghiệp, đây là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ của các em sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi học:

Khoa ĐT&BDNN