Sinh viên Khoa Pháp khám phá rượu vang và phô mai trong ẩm thực Pháp ngữ – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên Khoa Pháp khám phá rượu vang và phô mai trong ẩm thực Pháp ngữ

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động trải nghiệm của sinh viên khóa QH2021 và QH2022, ngày 17/11/2022, hơn 200 sinh viên và giảng viên Khoa NN&VH Pháp đã có cơ hội khám phá hai tinh hoa của ẩm thực của nước Pháp – rượu vang và phô mai cùng diễn giả là các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và kinh doanh hai loại mặt hàng này.

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Đàm Minh Thủy – Trưởng Khoa NN&VH Pháp đã nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ giữa ngôn ngữ và văn hóa cũng như vai trò của những hoạt động trải nghiệm trong quá trình học tập một ngoại ngữ. Chính những hoạt động này sẽ giúp sinh viên trau dồi không chỉ kiến thức về ngôn ngữ mà còn những hiểu biết về văn hóa – xã hội, hành trang không thể thiếu để các em tiến vào thị trường lao động.

1Cô Đàm Minh Thủy phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp đó, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về rượu vang Pháp – một trong những loại rượu lâu đời nhất thế giới cùng Ông Nguyễn Viết Long – Cựu Sinh viên K28, Giám đốc Kinh doanh Khu vực miền Bắc – Công ty Les Celliers d’Asie. Ông Nguyễn Viết Long đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về rượu vang như các tác dụng của rượu vang với sức khỏe, phân loại rượu vang, các vùng sản xuất rượu vang, quy trình sản xuất cũng như cách chọn và trồng nho để làm nên một chai rượu vang chất lượng.

2Ông Nguyễn Viết Long hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang

Khi nhắc đến ẩm thực Pháp, ngoài rượu vang thì không thể không kể đến sự kết hợp tinh túy, tuyệt vời giữa thức uống này và phô mai, tạo nên nét đặc trưng của một trong những nền ẩm thực lớn nhất thế giới. Trong phần thứ hai của chương trình, Bà Bùi Nguyệt Ánh – Tổng giám sát Ngành hàng phô mai của Annam Gourmet đã cùng sinh viên Khoa Pháp bước vào thế giới của hàng trăm loại phô mai đến từ các vùng miền khác nhau trên khắp nước Pháp. Qua phần trình bày của bà Bùi Nguyệt Ánh, các bạn sinh viên đã hiểu thêm về các cách phân loại, đặc điểm của các loại phô mai, quy trình sản xuất và cách bảo quản phô mai để phô mai có được mùi vị ngon nhất.

3Bà Bùi Nguyệt Ánh chia sẻ kiến thức về các loại phô mai

Buổi tọa đàm đã kết thúc bằng hoạt động nếm thử các loại rượu vang và phô mai. Các vị khách mời, giảng viên và sinh viên của Khoa Pháp đã được thưởng thức rượu vang trắng, vang đỏ cùng nhiều loại phô mai khác nhau.

Chắc chắn, đây là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm rất nhiều kiến thức văn hóa bổ ích và lý thú.

4Giảng viên và sinh viên của Khoa Pháp chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời

Một số hình ảnh nổi bật khác tại sự kiện:

567 8131516Bài: Sơn Tùng, Hương Trà – Sinh viên lớp 21F4

Ảnh : Xuân Mạnh – Sinh viên lớp 21F3