Sinh viên hào hứng tranh tài tại Cuộc thi thuyết trình “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” lần thứ 7 – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh viên hào hứng tranh tài tại Cuộc thi thuyết trình “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” lần thứ 7

Ngày 1/12/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ 1 năm học 2022-2023 (lần thứ 7). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình dạy môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy. 

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; đại diện lãnh đạo các đơn vị; lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam; Ban Giám khảo và 190 sinh viên tham gia học phần học kỳ này.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh bày tỏ sự lạc quan về tính thu hút và sự quan tâm của môn học Tìm hiểu cộng đồng châu Á đối với sinh viên nhà trường. Phó Hiệu trưởng đề cao tính thực tế của môn học trong việc giúp đỡ sinh viên tích lũy vô vàn kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa các nước ở châu Á, cũng như được tiếp xúc với những chuyên gia trong và ngoài nước. 

Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích cũng nhận định Cuộc thi Tìm hiểu cộng đồng châu Á là cơ hội để sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, từ việc vận dụng kiến thức đã tích lũy được trong suốt quá trình học, đến việc tìm hiểu và khám phá ra những đề tài thú vị liên quan tới châu Á. 

Trong chương trình, sau khi trải qua vòng sơ loại, 6 sinh viên với chủ đề xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài hai phần thi thuyết trình và hỏi đáp. Qua đó, các thí sinh đồng thời thể hiện vốn hiểu biết, đam mê của mình và kỹ năng hùng biện để thuyết phục ban giám khảo và khán thính giả. 

Chung cuộc, sau khi cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng, Ban Tổ chức đã tìm ra chủ nhân của những giải thưởng. Giải nhất với trị giá 1.000.000 đồng cùng giấy khen của Hiệu trưởng và bó hoa đã trao tặng cho thí sinh Dương Thu Hương với chủ đề “Quá trình lụi tàn của đế chế thời trang “Forever 21” và bài học của ngành thời trang toàn cầu”. Hai giải Nhì đã thuộc về em Phạm Quốc Thái và em Dương Thị Ngọc. Ba giải Ba đã lần lượt trao cho em Trần Thúy Vân, em Nguyễn Vũ Hà My, và em Nguyễn Lan Hương.

Cuộc thi Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ I năm học 2022-2023 đã khép lại sau thời gian tranh tài sôi nổi, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho khán giả.

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media