Ra mắt Từ điển Ả Rập – Việt đầu tiên – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Ra mắt Từ điển Ả Rập – Việt đầu tiên

Ngày 17/12/2023, Đại sứ quán Ả Rập Xê-út tại Việt Nam phối hợp với Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế tiếng Ả Rập (18/12). Trong chương trình đã diễn ra lễ ra mắt Từ điển tiếng Ả Rập – Việt đầu tiên tại Việt Nam, sản phẩm đầy tâm huyết do giảng viên Bộ môn NN&VH Ả Rập biên soạn.

Tham dự chương trình, về phía đối tác có Tham tán Hamoud Naif S. Almutairi – đại diện Đại sứ quán Ả Rập tại Việt Nam, đại diện các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp. Về phía game bắn cá đổi thưởng ftkh có Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh; lãnh đạo các đơn vị trong trường; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập.

Phát biểu khai mạc, Tham tán Hamoud Naif S. Almutairi đã giới thiệu về lịch sử phát triển, tầm quan trọng của tiếng Ả Rập trong thời đại ngày nay và chúc mừng Trường Đại học Ngoại Ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh biên soạn thành công quyển từ điển Ả Rập – Việt Nam đầu tiên. Tham tán cho biết Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế tiếng Ả Rập năm 2023 trùng với lễ kỷ niệm 50 năm Ngày tiếng Ả Rập được phê chuẩn là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, với chủ đề là “Tiếng Arab – ngôn ngữ của thơ ca và nghệ thuật.”

“Ngôn ngữ Ả Rập là cầu nối kết nối các dân tộc, công cụ biểu đạt phản ánh sự giao thoa văn hóa. Với chiều sâu và sự phong phú của từ vựng, nguồn gốc và phương thức biểu đạt, ngôn ngữ này còn là phương tiện kết nối các nền văn minh, trao đổi văn hóa, chuyển giao khoa học, tri thức và văn học qua các thời đại… Nhận thức được tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ Ả Rập trong việc hình thành bản sắc văn hóa, thống nhất các dân tộc và lưu truyền di sản tri thức và lịch sử của nền văn minh nhân loại, Vương quốc Ả Rập Xê-út rất coi trọng việc gìn giữ và phát triển ngôn ngữ Ả Rập… Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Ả Rập Xê-út tại Việt Nam đã hỗ trợ dự án Biên soạn Từ điển Ả Rập – Việt đầu tiên để tạo điều kiện tốt nhất có thể cho hoạt động dạy và học tiếng Ả Rập không chỉ đối với sinh viên, giáo viên mà còn cả những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các nước Ả Rập”, Tham tán cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng game bắn cá đổi thưởng ftkh đã gửi lời chúc mừng ngày Quốc tế tiếng Ả Rập và đồng thời khẳng định sứ mệnh của game bắn cá đổi thưởng ftkh trong việc phát triển và lan tỏa ngôn ngữ, văn hóa Ả Rập tại Việt Nam. Trong thời gian qua, Nhà trường đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết cho Dự án Biên soạn cuốn Từ điển Ả Rập – Việt nhằm phục vụ công tác giảng dạy tiếng Ả Rập tại trường cũng như hỗ trợ những người có nhu cầu tìm hiểu và tiếp cận ngôn ngữ này.

Nhân dịp này, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã cho ra mắt cuốn từ điển Ả Rập – Việt đầu tiên do nhóm giảng viên của Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập trực thuộc game bắn cá đổi thưởng ftkh biên soạn.

Đây là cuốn từ điển đối dịch, được trình bày dưới dạng song ngữ tiếng Ả Rập – tiếng Việt. Cuốn từ điển với khoảng 12.000 mục từ là những từ vựng tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại (Fusha) được dịch ra tiếng Việt một cách ngắn gọn, chính xác. Nhóm tác giả đã lựa chọn những nghĩa thông dụng nhất để giúp người sử dụng tra cứu dễ dàng từ vựng tiếng Ả Rập trong nhiều lĩnh vực như khoa học, giáo dục, xã hội, chính trị,…

Xem video giới thiệu từ điển tại:

Bên cạnh đó, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh vinh dự có ba sinh viên đạt giải trong khuôn khổ cuộc thi ngâm thơ bằng tiếng Ả Rập:

  1. Nguyễn Khánh Linh – Giải Ba
  2. Nguyễn Lê Khánh Huyền – Giải Khuyến khích
  3. Vũ Phương Quỳnh Anh – Giải Khuyến khích


Sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh đạt giải tại cuộc thi ngâm thơ

Các tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập của Trường ĐHNN

Chương trình kết thúc thành công với phần chụp hình lưu niệm.

Trong xu thế hội nhập quốc tế mạnh mẽ, quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia Ả Rập đang ngày càng phát triển tích cực trên mọi phương diện nhất là kinh tế, thương mại và giáo dục. Chính vì vậy, tiếng Ả Rập đã trở thành xu thế mới và dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ Ả Rập tại Việt Nam, từ năm 1996 cho tới nay, Trường Đại học Ngoại Ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh luôn là cơ sở uy tín đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Ả Rập hệ chính quy tại Việt Nam, hướng tới cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Nhằm phục vụ công tác giảng dạy trong Nhà trường, phục vụ hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên của Bộ môn NN&VH Ả Rập, Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, đồng thời hỗ trợ những người có nhu cầu học tập và nghiên cứu ngôn ngữ Ả Rập ở mức độ sơ cấp và trung cấp, chúng tôi biên soạn cuốn “Từ điển Ả Rập – Việt”. Đây là cuốn từ điển đối dịch, được trình bày dưới dạng song ngữ tiếng Ả Rập – tiếng Việt.

Cuốn từ điển với khoảng 12.000 mục từ là những từ vựng tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại (Fusha) được dịch ra tiếng Việt một cách ngắn gọn, chính xác. Nhóm tác giả đã lựa chọn những nghĩa thông dụng nhất để giúp người sử dụng tra cứu dễ dàng từ vựng tiếng Ả Rập trong nhiều lĩnh vực như khoa học, giáo dục, xã hội, chính trị, …

Cuốn từ điển là sản phẩm đầu tay đầy tâm huyết của Nhóm Biên soạn, vì vậy chúng tôi hy vọng sản phẩm này sẽ trở thành nguồn tra cứu hữu ích cho người sử dụng. Trong quá trình biên soạn, bên cạnh những nỗ lực chúng tôi vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và đóng góp chân thành từ phía quý độc giả.

Xin chân thành cảm ơn!

NHÓM BIÊN SOẠN

Để đặt mua Từ điển Ả Rập – Việt truy cập link:

Tin trên báo chí: