Phát biểu của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tại lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ, game bắn cá đổi thưởng ftkh – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Phát biểu của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tại lễ công bố quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ, game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN vừa được công bố quyết định thành lập vào ngày 8/4/2019. Đây là một ngôi trường được xây dựng dựa trên một khát vọng nhân văn và trách nhiệm trao gửi bởi bao thế hệ.
game bắn cá đổi thưởng ftkh Media giới thiệu với các độc giả bài phát biểu của TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN tại buổi lễ trang trọng này:
PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐỖ TUẤN MINH TẠI LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ,
TRƯỜNG ĐHNN, ĐHQGHN
Kính thưa PGS – TS Nguyễn Kim Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN,
Kính thưa đồng chí Trần Đình Cường, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy,
Kính thưa các vị khách quý,
Kính thưa các thầy cô giáo.
Hôm nay là một ngày rất vui đối với game bắn cá đổi thưởng ftkh , trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và với cá nhân tôi.
Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng vừa được trao cho TS. Nguyễn Phú Chiến được in trên 1 tờ giấy A4. Nó mỏng và rất nhẹ, tuy nhiên trong nhiều phương diện, nó lại khá nặng.
Trước hết, nó mang nặng ân tình của những người thầy, người bạn đã tin yêu, đã ủng hộ, giúp đỡ để trường THCS Ngoại ngữ, từ một ý tưởng, một khát vọng nhân văn đã trở thành một thực thể hiện hữu ngày hôm nay.
Thứ nữa, bản Quyết định này cũng nặng thêm bởi trách nhiệm được trao gửi của biết bao thế hệ thầy và trò Trường ĐHNN và đặc biệt là các thế hệ thầy và trò Trường THPT CNN. Họ đã cố gắng để có thương hiệu của trường ngày hôm nay và họ có quyền kì vọng cao hơn vào thế hệ đàn em.
Nói đến trường THPT CNN, tôi chợt liên tưởng thế này. Năm nay, năm 2019, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ tròn 50 tuổi. Và năm nay trường THCS Ngoại Ngữ ra đời. Xét về góc độ sinh học, chắc cũng ít có ông em nào lại ít hơn anh những 50 tuổi. Nhưng xét về sự phát triển của một cơ sở giáo dục, khoảng cách 50 năm cũng là chấp nhận được. Nói như vậy tức là nói đến trách nhiệm của THPT CNN trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người em thân thương của mình trong những tháng ngày sơ khai này.
Kính thưa các quí vị đại biểu.
Quyết định thành lập trường THCS Ngoại Ngữ được ký vào ngày 26/3/2019. Chúng tôi tin rằng lãnh đạo Quận đặt niềm tin vào sức trẻ, vào sự năng động, sáng tạo và khả năng bứt phá của tuổi trẻ.
Anh em chúng tôi vui vẻ, hân hoan được đúng một ngày hôm đó. 02 tuần vừa qua được dành cho sự trăn trở, tìm tòi và cả sự lo lắng nữa.
Không lo lắng sao được khi sự kì vọng của các cấp lãnh đạo, của xã hội, của phụ huynh và học sinh đối với Nhà trường là rất cao.
Không băn khoăn sao được khi quận Cầu Giấy là địa chỉ của rất nhiều trường THCS có chất lượng cao, có uy tín, nhiều trường đã có nhiều hướng đi đổi mới. Vậy trường THCS Ngoại ngữ sẽ định vị mình ở đâu trên bản đồ giáo dục của quận Cầu Giấy, của thành phố Hà Nội và rộng hơn là trong cả nước?
Không căng thẳng sao được khi những ngày gần đây giáo dục phổ thông của chúng ta đón nhận hàng loạt các tin không vui, cả của thầy, cả của trò. Vậy đội ngũ giáo viên, cán bộ phục vụ của Trường sẽ như thế nào? Sản phẩm đào tạo của Trường sẽ ra sao?.
Chúng tôi hiểu không thể chỉ ngồi đó băn khoăn, trăn trở và lo lắng. Cần phải hành động. Một Ban chỉ đạo về tổ chức và hoạt động của Trường THCS Ngoại ngữ đã được thành lập để hỗ trợ cho Trường. Thầy Chiến không đơn độc. Thầy có cả một biệt đội hỗ trợ thầy.
Thưa các quí vị đại biểu. Hôm nay là một ngày vui và tôi không muốn nói quá sâu về những kế hoạch cụ thể mà Trường sẽ làm. Tuy nhiên, có khá nhiều quí vị phụ huynh hiện rất quan tâm tới Trường và cũng nhiều người trong số họ còn băn khoăn, e ngại.
Đây đó chúng ta có thể nghe thấy những câu hỏi như:
“Các thầy chỉ quen làm giáo dục đại học, liệu có kinh nghiệm gì với THCS không?”
“Cấp 3 thì tốt nhưng cấp 2 đã có trải nghiệm thành công gì đâu. Không khéo con nhà mình thành chuột bạch!”
Những băn khoăn trên hoàn toàn có cơ sở và rất có thể sẽ thành hiện thực và ngay lúc này đây tôi muốn có đôi điều tâm sự với các ông bố, bà mẹ can đảm gửi con vào học lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ trong năm học đầu tiên này.
Tâm sự của tôi tạm đặt thành những câu hỏi như sau:
– Anh/chị có dám cho con học ở một trường mà lớp học chỉ có 25 con/lớp?
– Anh/chị có cho con theo học ở một Trường mà xác định triết lý giáo dục là tạo ra những con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm?
– Anh/chị có dám chấp nhận một thực tế là sau năm lớp 6, con nhà mình sẽ đòi bố mẹ cho chia sẻ việc nhà như rửa bát, lau nhà, trông em và giúp đỡ các việc vặt?
– Anh/chị có dám chấp nhận sự thiệt thòi cho con mình rằng cháu sẽ không được học môn Thể dục nữa mà thay vào đó là tham gia các Câu lạc bộ thể thao theo sở thích và hết lớp 6 bắt buộc phải biết bơi?
– Anh/chị có xót xa khi biết lớp của con mình ít nhất một tháng 2 lần phải ra khỏi lớp học để hòa mình vào thiên nhiên trong các công viên, về với ruộng đồng, với bác nông dân, thăm bảo tàng hoặc các cơ sở từ thiện?
– Anh/chị có tự ái khi ở Trường này phụ huynh tuyệt đối không được phép nói: “Thôi trăm sự nhờ thầy cô, nhờ Nhà trường” mà thay vào đó anh/chị sẽ định kỳ được theo các khóa bồi dưỡng để học cách chơi với con, đồng hành cùng với thầy cô trong việc giáo dục, hoàn thiện con trẻ?
– Và cuối cùng, xin cảnh báo trước, con anh/chị sẽ không được làm bài tập về nhà đâu. Đơn giản là sẽ không có bài tập ở nhà vì chúng đã được hoàn thành toàn bộ trên lớp. Về nhà chỉ được chơi thôi.
Nếu câu trả lời cho những câu hỏi trên là “Không dám đâu!” thì có lẽ nên cân nhắc lại khả năng cho con học tại Trường THCS Ngoại ngữ.
Kính thưa các thầy cô, các quý vị đại biểu. Ít phút nữa chúng ta sẽ ra bên ngoài Hội trường, đứng ở bậc tam cấp để chụp một bức ảnh lưu niệm. Trên đầu chúng ta có một băng rôn với dòng chữ THCS Ngoại Ngữ – Bệ phóng vững chãi, tỏa sáng tương lai. Sự ủng hộ, giúp đỡ của các thầy cô, các quý vị đại biểu, uy tín và kinh nghiệm của Trường ĐHNN-ĐHQGHN  chắc chắn sẽ là bệ phóng vững chãi cho ngôi trường non trẻ này và chúng ta đều có một niềm tin chắc chắn rằng thế hệ học sinh của trường sẽ có một tương lai tỏa sáng.
Trân trọng cảm ơn sự có mặt của các thầy cô và các quý vị đại biểu.