Niềm tự hào của tuổi trẻ Khoa Pháp tại Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Niềm tự hào của tuổi trẻ Khoa Pháp tại Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp

Vào tối ngày 27/11/2023 vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp tại nhà hát Lớn Hà Nội. Kể từ năm 1973 đến nay, vượt qua bao thăng trầm, tình hữu nghị và mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia ngày càng trở nên sâu sắc và bền chặt trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, du lịch, v.v… Buổi lễ không chỉ đánh một dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp, mà còn là sự khẳng định cho mối quan hệ bền vững, khăng khít và ngày một phát triển tốt đẹp giữa hai nước. 

Và vinh dự góp phần làm nên thành công cho sự kiện quan trọng này, hơn 30 sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, kết hợp cùng CLB Âm nhạc Pháp Hippo Band đã tham gia trong phần hát Quốc ca Việt Nam và Quốc ca Pháp. Bên cạnh các tiết mục nhạc thính phòng nổi tiếng của Pháp được biểu diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, tiết mục đồng ca trong phần khai mạc của nhóm sinh viên Khoa Pháp đã thổi một luồng sinh khí đầy trẻ trung, nhiệt huyết và mới mẻ cho buổi lễ trang trọng này. Đây là một vinh dự to lớn cho Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp (Đại học Ngoại ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh ) nói chung và tuổi trẻ sinh viên của Khoa nói riêng. Giây phút đứng trên sân khấu Nhà hát Lớn và đồng thanh cất cao tiếng hát là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ mà các bạn sinh viên không thể nào quên. Gương mặt ai nấy đều ánh lên niềm tự hào, trân trọng và xúc động trong buổi lễ đặc biệt này.

Để tạo nên sự thành công cho tiết mục này, không thể không kể đến sự tin tưởng giao phó của các Thầy cô và ban Chủ nhiệm Khoa, những người đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm kiến thức về chính trị – ngoại giao, cũng như nâng cao phẩm chất đạo đức; từ đó góp phần phát triển và thắt chặt thêm tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Pháp.

Bên cạnh đó, sinh viên Khoa NN&VH Pháp cũng đã tham gia nhiều hoạt động củng cố hợp tác Việt – Pháp như: Ngày Quốc tế Pháp ngữ, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ OIF, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF,…

– Hương Thảo –