Nguyễn Hà – sinh viên năm 3 ngành Kinh tế – Tài chính thực tập tại Big4 ngành Kiểm toán: Deloitte – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Nguyễn Hà – sinh viên năm 3 ngành Kinh tế – Tài chính thực tập tại Big4 ngành Kiểm toán: Deloitte

Một trong những mục tiêu hàng đầu của sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường là được đi thực tập tại các doanh nghiệp lớn; Big4 ngành kiểm toán luôn là ước mơ hàng đầu của mỗi sinh viên ngành tài chính nói chung và sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN nói riêng.

Hãy cùng chúng mình gặp gỡ với Nguyễn Hà, một cô sinh viên năm thứ 3 ngành Kinh tế – Tài chính tại game bắn cá đổi thưởng ftkh hiện đang thực tập tại Deloitte – 1 trong 4 đơn vị kiểm toán lớn nhất thế giới!

PV: Chào Hà, tính đến thời điểm hiện tại, em đã tham gia thực tập tại những đơn vị nào trong suốt quá trình học tập tại trường?

Nguyễn Hà: Em đã bắt đầu đi làm thêm từ khi là sinh viên năm 2, tuy nhiên ban đầu em chỉ làm thêm trợ giảng cho trung tâm tiếng anh. Sau đó, em đã bắt đầu xin thực tập và có cơ hội thực tập tại Trường True North School và Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam. Và một công việc em luôn rất tự hào đó là được tham gia vào công tác trợ giảng các môn chuyên ngành tại khoa.

Trường True North School – một trong những đơn vị thực tập đầu tiên của Hà

PV: Trong những công việc thực tập đã trải qua, em có ấn tượng về công việc nào nhất? Hà có phải trải qua những kì thi tuyển để được thực tập tại Deloitte không?

Nguyễn Hà: Mỗi công việc đều để lại cho em những bài học và những kiến thức rất thực tế. Đặc biệt ấn tượng với em là thời gian thực tập tại Deloitte Việt Nam. Tại Deloitte em được làm việc ở một môi trường rất chuyên nghiệp, được thực tế hoá những kiến thức em đã học trên trường. Bên cạnh đó, anh chị trong công ty luôn sẵn sàng giúp đỡ và hướng dẫn cho em.

Để có những cơ hội thực tập này, em phải vượt qua những vòng phỏng vấn và làm bài test. Nhờ có những kiến thức và hoạt động ở trường trong suốt 3 năm học, em nhận thấy bản thân mình nhanh nhạy và tự tin hơn trong công việc. Những môn học như Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Nguyên lý tài chính v.v…. đã giúp em có những kiến thức nền vững chắc để dễ dàng học sâu hơn vào công việc em đang theo đuổi.

PV: Tại sao em lại lựa chọn học chuyên ngành Tài chính tại game bắn cá đổi thưởng ftkh ? Hà có thể chia sẻ về ấn tượng của em với một vài giảng viên Việt Nam và Mỹ mà em đã theo học không?

Nguyễn Hà: Việc học tài chính ở game bắn cá đổi thưởng ftkh là một sự lựa chọn sau khi em cân nhắc và tìm hiểu rất kỹ càng. Hồi năm lớp 11, em và gia đình đã có dự định đi du học vì vậy lúc đó em cũng tập trung vào chuẩn bị hành trang cho việc du học của bản thân. Tuy nhiên, do dịch covid-19 nên kế hoạch của em bị thay đổi. Vậy nên, em bắt đầu tìm hiểu sâu hơn các trường đại học ở Hà Nội và em biết đến FLE một cách chi tiết hơn. Em  biết tại đây mình sẽ được đào tạo kinh tế – tài chính bằng tiếng Anh theo chương trình của Mỹ và có thể có thể chuyển tiếp sang Mỹ luôn vào năm 3. Lúc đó vẫn còn dự định du học nên em cũng cân nhắc tìm những trường, chương trình quốc tế để thuận tiện hơn. Sau khi hỏi các anh chị khóa trước và trao đổi với bố mẹ thì em đã quyết định chọn FLE vì đầy đủ những điều kiện em đang tìm.

Sau 3 năm học ở trường thì em cảm thấy quyết định ban đầu của mình là vô cùng đúng đắn. Môi trường học, thầy cô và bạn bè ở đây đều tuyệt vời. Em trở nên tự tin hơn, em cảm thấy bản thân mình được nâng cấp lên rất rất nhiều. Trường và khoa luôn tạo những điều kiện rất tốt cho sinh viên chúng em trải nghiệm và phát triển.

Giảng viên của trường chắc là điều em cảm thấy tự hào nhất. Tất cả các giáo viên đều rất giỏi và tâm lý. Em cảm thấy rất ngưỡng mộ, yêu quý thầy Sinh, cô Tuyết Nhung, cô Thuỳ Anh, thầy Quyền. Các thầy cô là những idol trong lòng em, truyền cho em cảm hứng học tập và yêu thích kinh tế. Cô Thuỳ Anh đúng chuẩn hình mẫu mà tương lai em muốn hướng tới. Bên cạnh những giảng viên Việt Nam thì em còn học những giảng viên bên Mỹ : cô Lisa, thầy Thomas. Thầy cô cho em biết thêm rất nhiều những trải nghiệm, văn hoá tại đất nước khác. Thầy cô siêu nhiệt tình, cho dù em có nhắn hỏi bài lúc tối muộn thầy cô vẫn luôn trả lời rất cẩn thận.

PV: Dự định trong tương lai của em sau khi tốt nghiệp đại học là gì và em có những kế hoạch gì để chuẩn bị cho dự định đó?

Nguyễn Hà: Thời điểm hiện tại em cũng có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sau khi tốt nghiệp.

– Kế hoạch ngắn hạn thì em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở phòng audit & assurance. Để có thể thực hiện được kế hoạch này thì hiện tại em đang học thêm các môn học trong chứng chỉ ACCA và có kế hoạch thi 9 môn đầu rồi ạ.

– Kế hoạch dài hạn: Em có dự định tương lai sẽ học lên thạc sĩ ngành kinh tế sau khoảng 1,2 năm đi làm trải nghiệm. Em cũng tìm hiểu một số loại học bổng thạc sĩ ở một số nước để biết được những yêu cầu đạt học bổng và cố gắng hoàn thành nhiều yêu cầu nhất có thể.

PV: Cảm ơn Hà, chúc Hà luôn học tập, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và chúc em sẽ hoàn thành những dự định đã vạch ra trong tương lai!

Lời khuyên của chị Hà dành cho các sĩ tử 2k5!

Minh Hạnh