Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020 do học sinh tự tổ chức của Trường THCS Ngoại ngữ – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020 do học sinh tự tổ chức của Trường THCS Ngoại ngữ

Ngày 06/01/2020 tại Hội tường Vũ Đình Liên đã diễn ra Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020 của Trường THCS Ngoại ngữ (Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh ). Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, chương trình do các em học sinh tự tổ chức hoàn toàn, từ phần nghi lễ đến các tiết mục văn nghệ. Học sinh đứng ra tổ chức các sự kiện là một điểm đặc biệt và nét truyền thống đang được gây dựng của UMS với mong muốn phát triển kỹ năng cho các em.

Đến dự buổi lễ, về phía game bắn cá đổi thưởng ftkh có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trường THCS Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang, giáo viên, đại diện phụ huynh và toàn thể các em học sinh.

Tại buổi lễ, em Nguyễn Hoàng An – Liên đội trưởng Trường THCS Ngoại Ngữ đã trình bày báo cáo tổng kết học kỳ I năm học 2019 – 2020. Theo đó, quá trình học tập của các em học sinh học kỳ I đã diễn ra sôi nổi, hăng hái phát biểu xây dựng bài, đạt điểm cao trong các bài thi và kiểm tra. Học sinh toàn trường tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, việc đọc sách tại thư viện được duy trì thường xuyên, liên tục.

Về Học lực: Số HS xếp loại Giỏi: 86/94 (chiếm 91.4%), trong đó có 8 bạn đạt danh hiệu HS giỏi xuất sắc (chiếm 8,5%). Số HS xếp loại Khá: 08/94 (chiếm 8.5%). Hạnh kiểm: 100% HS được xếp hạnh kiểm Tốt. Trong học kỳ vừa qua, nhiều em đã tham gia các cuộc thi Khoa học kĩ thuật, các cuộc thi quốc tế (trong đó có 01 học sinh đạt giải Vàng, 01 giải Đồng cuộc thi Toán SEAMO và 01 học sinh đạt giải Vàng cuộc thi tiếng Anh hùng biện IvyPrep, 23 HS tham gia thi Toefl Junior, 80 HS tham gia thi tiếng Anh IOE).

Trong học kì 1, các UMS-er đã được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm như: Hoạt động tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ các nước (8/2019); Tìm hiểu không gian sinh thái rừng, tầng đất và học về các hệ cây, lá (trải nghiệm thăm bảo tàng rừng); Tìm hiểu ngày lễ Trung thu (9/2019; Tìm hiểu kiến thức khoa học ở trung tâm Panasonic Risupia; Tìm hiểu ngày lễ Halloween (10/2019); Thăm di tích Cổ Loa (thăm di tích lịch sử, chuẩn bị bữa ăn trưa); Tìm hiểu vũ trụ, ngắm trăng qua kính thiên văn; Thăm tòa nhà Quốc Hội và trải nghiệm làm đại biểu quốc hội; trải nghiệm đón không khí giáng sinh và năm mới. Đặc biệt, ngày 2/1 vừa qua, Nhà trường đã chào đón 6 thành viên mới nhập học vào trường, đưa tổng số học sinh của trường tăng lên con số 100 em.

Ban Chỉ huy Liên đội cũng đưa ra phương hướng và kế hoạch hoạt động trong học kì 2 là: Tiếp tục duy trì nghiêm nền nếp, kỷ cương học đường, học tốt, chăm ngoan; Tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, cũng như các hoạt động tập thể khác; Thực hiện tốt hoạt động của đội Sao đỏ nhà trường, chấm thi đua các lớp mỗi ngày; Toàn bộ đội viên học sinh phấn đấu đạt kết quả tốt trong học tập; Kể từ lần chào cờ tháng tới, những cá nhân và tập thể lớp tiếp tục vi phạm sẽ bị nhắc nhở trước toàn trường.

Nhân buổi lễ này, thay mặt cho Ban Chỉ huy Liên đội, em Nguyễn Hoàng An cũng phát động các quý vị đại biểu, các thầy cô, các phụ huynh và các học sinh tham gia ủng hộ vở mới, đồ dùng học tập mới để mua đồ dùng học tập, bánh kẹo mừng năm mới cho các học sinh Tiểu học và THCS xã Nậm Cháy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai trong chương trình tình nguyện Mùa Đông năm 2019 (từ ngày 10 đến ngày 12/01/2020) theo chương trình của Đoàn game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN.

Video tổng kết học kỳ 1 năm học 2019-2020 của UMS

Các em học sinh UMS (Đặng Trần Nhật Minh, Lê Đức Minh, Lê Minh Hương) cũng đưa ra những ý kiến nhận xét, đóng góp để các bạn trong trường phấn đấu học kỳ II về học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức đạt kết quả cao hơn.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao và có nhiều đóng góp trong hoạt động của trường. 

Khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của trường: Đội nghi thức, Ban Chỉ huy Liên đội, Ban Truyền thông học sinh. 

Khen thưởng của Nhà trường và Hội phụ huynh cho các em học sinh xếp loại xuất sắc

Anh Phạm Văn Thành – Đại diện Hội phụ huynh cảm ơn Nhà trường đã tạo ra một môi trường học tập, rèn luyện tuyệt vời cho các con. Anh vui mừng khi thấy các con trưởng thành hơn hàng ngày dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của các thầy cô.

Phần cuối của chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh lớp 6 của UMS biểu diễn. Các tiết mục đàn, sáo, ca hát cho thấy những UMS-er không chỉ có thành tích cao trong học tập, rèn luyện mà còn rất đa tài và có năng khiếu văn nghệ.

Biểu diễn múa Yosakoi

Tiết mục độc tấu đàn violin “Việt Nam ơi”

Tiết mục Hòa tấu sáo “Chơi đu”

Trình diễn ca khúc Endgame

Tiết mục độc tấu đàn piano

Tiết mục “Ngày xuân long phụng sum vầy” 

Tiết mục Hành khúc Trường THCS Ngoại ngữ

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020 của Trường THCS Ngoại ngữ khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm để lưu lại thời khắc kết thúc học kỳ đầu tiên của Nhà trường và chào đón năm mới 2020.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media