Lễ kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Đức tại Trường (1992-2022): Những nụ cười ngày trở lại – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Lễ kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Đức tại Trường (1992-2022): Những nụ cười ngày trở lại

Ngày 26/11/2022 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Đức tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – game bắn cá đổi thưởng ftkh tại hội trường Vũ Đình Liên.

Với chủ đề “Những nụ cười ngày trở lại”, đây là cơ hội để Nhà trường nhìn lại chặng đường 30 năm đầy thành tựu trong việc giảng dạy tiếng Đức tại trường, từ khi chỉ là những lớp học nhỏ đến được đưa vào chương trình giảng dạy tại bậc THCS và là đơn vị duy nhất có chương trình đào tạo thạc sĩ về tiếng Đức ở Đông Nam Á hiện nay. Lễ kỷ niệm cũng là dịp gặp gỡ và giao lưu của các thầy trò cũng như cựu sinh viên các thế hệ đã học tiếng Đức tại trường.

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu nhà trường; nguyên lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; đại diện các đơn vị đối tác; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa NN&VH Đức. Bên cạnh đó, buổi lễ cũng có sự góp mặt của các thế hệ cựu giảng viên và cựu sinh viên của Khoa đến tham dự và chúc mừng.

Mở màn chương trình lễ kỷ niệm là tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi các em học sinh trường THCS Ngoại ngữ

Đại diện Nhà trường phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông nhiệt liệt gửi lời chúc mừng đến thầy và trò Khoa NN&VH Đức. Phó Hiệu trưởng gửi lời tri ân, lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ trước đã đặt nền móng cho khoa NN&VH Đức và đóng góp vào sự phát triển chung của Khoa. Trải qua 30 năm phát triển ngành tiếng Đức, Khoa NN&VH Đức là điểm sáng trong liên kết quốc tế, hợp tác giáo dục của nhà trường, là tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền và từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo, giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam. Phó Hiệu trưởng đánh giá cao thành quả mà Khoa đã đạt được và những nỗ lực của thầy trò Khoa trong suốt 30 năm, đồng thời bày tỏ kỳ vọng to lớn vào tương lai của Khoa.

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao giấy khen cho khoa NN&VH Đức với những cống hiến xuất sắc và thành tựu Khoa đạt được trong hành trình 30 năm qua.

Cũng tại buổi lễ, Trưởng khoa Lê Thị Bích Thủy đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Khoa. Từ một lớp tiếng Đức Ngoại ngữ 2 đi lên lớp tiếng Đức chính thức với 28 sinh viên, với chỉ có một ngành duy nhất là ngôn ngữ Đức, nay Khoa đã có thêm ngành sư phạm tiếng Đức, chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Đức định hướng nghiên cứu và chương trình liên kết quốc tế thạc sĩ với trường đại học ở Đức. Những thành tựu trong 30 năm đã đạt được là tiền đề để thầy trò Khoa NN&VH Đức tiếp tục phấn đấu, phát huy, tích cực đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo ngành tiếng Đức ở Việt Nam và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức.

Cô Lê Tuyết Nga, một trong những giảng viên tiếng Đức kỳ cựu của Khoa hiện nay đã bày tỏ niềm tự hào về đội ngũ giảng viên, các cựu sinh viên và sinh viên tài năng của Khoa. Cô tin rằng với bản lĩnh của mình, Khoa NN&VH Đức sẽ ngày càng lớn mạnh hơn và chung tay thực hiện thành công sứ mệnh của nhà trường. 

Chia sẻ tại buổi lễ, chị Tạ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Chi hội Cựu sinh viên tiếng Đức không khỏi bồi hồi, xúc động khi được quay lại trường, gặp lại thầy cô, bạn bè và thấy được sự đổi mới mạnh mẽ của Khoa nói riêng và của Nhà trường nói chung. Thay mặt cho toàn thể cựu sinh viên khoa NN&VH Đức, chị Hồng Hạnh trân trọng chúc mừng những thành tựu đáng tự hào Khoa NN&VH Đức đạt được suốt 30 năm qua, hy vọng Khoa luôn là cái nôi hàng đầu trong đào tạo giáo viên chuyên ngành tiếng Đức tại Việt Nam và mong các em sinh viên sẽ học tập, tu dưỡng thật tốt để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Khoa. Nhân dịp này, Chi hội cũng trao 4 suất học bổng cho sinh viên Khoa.

Chị Tạ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Chi hội cựu sinh viên tiếng Đức trao học bổng cho sinh viên khoa Đức

Lễ kỷ niệm là dịp để game bắn cá đổi thưởng ftkh và Khoa NN&VH Đức gửi lời tri ân các nguyên lãnh đạo, cựu giáo chức, các thầy cô có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tiếng Đức tại trường với những bó hoa tươi thắm.

Khép lại chương trình kỷ niệm là phần gala và giao lưu văn nghệ do các giảng viên, cựu sinh viên và các em sinh viên Khoa NN&VH Đức thể hiện. 

Lễ kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Đức tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – game bắn cá đổi thưởng ftkh khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. 30 năm  sẽ là hành trang vững chắc để thầy và trò tiếp tục xây dựng ngành tiếng Đức, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức ngày càng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới, cho thấy được thương hiệu và uy tín của Nhà trường, của Khoa.

Một số hình ảnh khác:

Khánh Huyền – game bắn cá đổi thưởng ftkh Media