Lễ công bố quyết định thành lập Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Lễ công bố quyết định thành lập Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam

Ngày 11/7/2018 tại Hội trường Sunwah, Trường Đại học Ngoại Ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh, gọi tắt là phân hội VietTESOL, trực thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

*Bài trên báo GD&TĐ:

Đến dự buổi lễ công bố này có đại diện Ban thường vụ Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, đại diện Ban Chấp hành VietTESOL, đại diện các tổ chức văn hóa-giáo dục như Văn phòng tiếng Anh khu vực-Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (RELO Vietnam), Hội đồng Anh, National Geographic Learning, IIG Vietnam, đại diện lãnh đạo của một số trường đại học có chương trình đào tạo chuyên tiếng Anh như Trường ĐHNN-ĐHQGHN, trường Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội và đại diện các thành viên tích cực của phân hội VietTESOL.

Phân hội VietTESOL sẽ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp gồm các hội viên là các giáo viên dạy tiếng Anh các cấp trên toàn quốc và các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Phân hội được xây dựng dựa trên nền tảng tri thức, chuyên môn đáng tin cậy về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam, hoạt động chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho hội viên học tập suốt đời và bảo đảm sự công bằng, đa dạng và hội nhập.

Đại diện Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, tổng thư ký Hội, PGS. TS. Phạm Văn Tình đã đọc quyết định thành lập Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh với danh sách Ban Chấp hành kèm theo và GS. TS. Lê Quang Thiêm đã trao quyết định chính thức công bố sự ra đời của phân hội VietTESOL cho Ban Chấp hành phân hội VietTESOL, đứng đầu là phân hội trưởng GS. TS. Nguyễn Hòa, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng KHĐT Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh .

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam nêu rõ tầm quan trọng của phân hội VietTESOL trong việc nâng cao chất lượng dạy-học tiếng Anh ở Việt Nam đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Giáo sư Thiêm cũng nhấn mạnh tính phủ rộng và mới mẻ về cách thức hoạt động, kết nối của phân hội VietTESOL góp phần vào sự phát triển bền vững và mở rộng của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam. Thay mặt Hội, GS. TS. Lê Quang Thiêm bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng tập hợp lực lượng và nguồn lực, tổ chức hoạt động của Ban Chấp hành phân hội VietTESOL, đứng đầu là Phân hội trưởng GS. TS. Nguyễn Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ – game bắn cá đổi thưởng ftkh .

Thay mặt cho Ban Chấp hành phân hội VietTESOL, Phân hội trưởng – GS. TS. Nguyễn Hòa đã cam kết cùng với 14 thành viên khác trong Ban Chấp hành lâm thời sẽ xây dựng và phát triển phân hội VietTESOL trở thành tổ chức đại diện cho những người nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh và các tổ chức thực hiện các hoạt động liên quan đến dạy-học tiếng Anh toàn quốc. Các thành viên Ban Chấp hành VietTESOL lâm thời là các nhà quản lý, chuyên gia, giảng viên từ 15 cơ sở đào tạo lớn tại ba miền của đất nước, đại diện cho các hội viên trong nước và ngoài nước trước khi có đủ số hội viên tối thiểu để tổ chức đại hội phân hội bầu ra ban chấp hành chính thức. GS. TS. Nguyễn Hòa đã điểm lại tiến trình và nỗ lực của những người tham gia xây dựng phân hội VietTESOL từ những năm 1990 đến thời điểm được công nhận chính thức vào ngày 10/4/2018. Đặc biệt, Phân hội trưởng nhấn mạnh sự nỗ lực và quyết tâm của nhóm các nhà nghiên cứu, giảng viên hiện đang công tác tại các trường đại học trên toàn quốc và học tập ở nước ngoài đã tham gia tổ chức hội thảo quốc tế VietTESOL năm 2017 tại Đại học Thái Nguyên với phương châm “do giáo viên, vì giáo viên và bởi giáo viên”. Hội thảo này đã thay đổi cách thức tiến hành hoạt động chuyên môn và trở thành diễn đàn chuyên môn, kết nối và chia sẻ của các bên liên quan đến việc dạy-học tiếng Anh ở Việt Nam và trên thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, thay mặt những người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, GS. TS. Nguyễn Hòa đã chuyển lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân đã tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động của phân hội VietTESOL. Giáo sư đã tặng hoa và trống đồng kỷ niệm cho bà Diane Millar, giám đốc RELO Vietnam vì những hỗ trợ và đóng góp hiệu quả của Bà Diane trên cương vị công tác của mình đã tạo điều kiện cho sự phát triển chuyên môn của cộng động giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam nói chung và phân hội VietTESOL nói riêng.

Bà Diane Millar, giám đốc RELO Vietnam từ tháng 10/2015 đến tháng 8/2018, thay mặt đoàn khách của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đứng đầu là bà Molly L. Stephenson, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán đã chúc mừng sự ra đời của phân hội VietTESOL với vị thế là tổ chức của những người nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam và cam kết tiếp tục ủng hộ, tài trợ cho các hoạt động của phân hội VietTESOL.

Trong buổi lễ này, TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã thay mặt các trường đại học có chương trình đào tạo chuyên tiếng Anh chúc mừng Ban Chấp hành phân hội VietTESOL và thể hiện mong muốn hỗ trợ, đóng góp của các cơ sở đào tạo trong đó có trường ĐHNN-ĐHQGHN cho sự phát triển bền vững của phân hội VietTESOL. Đại diện nhóm các nhà tài trợ, chủ tịch tập đoàn IIG Vietnam cũng cam kết sẽ ủng hộ các hoạt động chuyên môn cho cộng đồng giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam và bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển bền vững của phân hội VietTESOL.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, cởi mở và thân thiện với phần tiệc chúc mừng sự ra đời của phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

Phân hội VietTESOL