Hợp tác phát triển đào tạo tiếng Việt tại Trường ĐH Yangon, Myanmar – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Hợp tác phát triển đào tạo tiếng Việt tại Trường ĐH Yangon, Myanmar

Ngày 18/2/2019, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã có buổi làm việc với Hội Hữu nghị Việt Nam – Myanmar về việc hợp tác phát triển Trung tâm tiếng Việt tại Trường Đại học Yangon, Myanmar.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Trưởng bộ môn NN&VH CNĐNA Nguyễn Thị Vân Chi, Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích. Về phía đối tác có Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam – Myanmar Ông Vĩnh Khang và hai thành viên của Hội Hữu nghị Việt  Nam – Myanmar.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ông Vĩnh Khang – Uỷ viên Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar đã bày tỏ nguyện vọng của Hội cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại thị trường Myanmar về việc đào tạo đội ngũ cán bộ Myanmar có trình độ tiếng Việt. Ông cũng truyền đạt quan điểm sẽ hỗ trợ Nhà trường tối đa khi tham gia công tác giảng dạy tiếng Việt của Hiệu trưởng Trường ĐH Yangon.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy thay mặt Ban Giám hiệu cảm hơn sự tin tưởng của Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar cũng như Trường ĐH Yangon. Là một trường chuyên về ngoại ngữ, Nhà trường rất chào đón các cơ hội phát triển quan hệ hợp tác những ngoại ngữ mới, đặc biệt là với định hướng phát triển thêm những ngoại ngữ trong khối các nước Đông Nam Á. Do đó, Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ hỗ trợ tối đa cho việc thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Yangon.

Dự kiến chương trình hợp tác đào tạo tiếng Việt sẽ bắt đầu trong thời gian sớm nhất. Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ cử các giảng viên giỏi tiếng Việt và tiếng Anh sang giảng dạy tại Trường ĐH Yangon. Đây là một dự án dài bắt đầu từ những lớp học nhỏ khoảng từ 50 đến 60 học viên. Theo kế hoạch, Trường ĐH Ngoại ngữ và Hội Hữu nghị Việt  Nam – Myanmar sẽ ký kết hợp tác trong tháng này để tạo cơ sở ban đầu triển khai hoạt động với những định hướng phát triển hợp tác về giảng dạy tiếng Myanmar, trao đổi giảng viên và sinh viên trong tương lai với Trường ĐH Yangon.

Được thành lập năm 1878, Yangon là một trường đại học tọa lạc tại Thị trấn Kamayut, Yangon, Myanma. Đây là trường đại học nổi tiếng nhất của quốc gia này. Suốt thập niên 1940 đến 1950, Trường ĐH Yangon là trường đại học danh tiếng nhất ở Đông Nam Á và một trong những đại học hàng đầu châu Á, thu hút sinh viên của khu vực đến học.

Lệ Thủy-Việt Khoa/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media