Học sinh UMS học võ tự vệ cùng thầy giáo người Đức – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Học sinh UMS học võ tự vệ cùng thầy giáo người Đức

Chiều ngày 14/01/2020, học sinh lớp 6A1 đã có buổi trải nghiệm võ tự vệ tại Khu Liên hợp thể thao game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN. Đây là hoạt động do phụ huynh lớp 6A1 tổ chức (được sự đồng ý của BGH Nhà trường) để trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Tại buổi trải nghiệm này, học sinh đã được Võ sư Andre Brose Hallas, quốc tịch CHLB Đức, hiện đang là võ sư của Môn phái Triệt Quyền Đạo (JunFan JeetKunedo – do Lý Tiểu Long sáng lập). 

Võ sư Andre Brose Hallas tại buổi huấn luyện

Võ sư Andre đã giới thiệu những nét cơ bản của Triệt Quyền đạo tới các bạn học sinh, trong đó nhấn mạnh việc người học môn võ này phải để tâm trí được tự do để đạt tới sự tập trung, và phải di chuyên một cách nghệ thuật để tìm kiếm mục tiêu hoặc tránh khỏi tầm đánh của đối phương khi bị tấn công. Việc giữ thăng bằng trong hành động giúp người học võ nắm được sự cân đối, bền vững trong thế đánh, giúp tung ra những đòn có uy lực và tránh sự phản kích của đối thủ. Do đó, môn phái này yêu cầu người học loại bỏ những chiêu thức rườm rà tốn sức, sử dụng những chiêu thức thực chiến hiệu quả, hạ gục đối phương theo phương châm “đánh nhanh, thắng nhanh”, lợi dụng sơ hở của đối phương để làm thế mạnh cho mình.

Học võ bắt nguồn từ việc để cho tâm trí được tự do

Các bạn học sinh lớp 6A1 chăm chú lắng nghe võ sư giảng về những nguyên lý cơ bản của Triệt Quyền đạo lắm đấy!

Ở phần thứ hai, võ sư Andre giới thiệu một số động tác tăng cường sức khỏe, dẻo dai cho cơ thể, đồng thời hướng dẫn học sinh một số động tác tự vệ đơn giản. Học sinh lớp 6A1 đã chăm chú lắng nghe hướng dẫn và rất hứng thú với việc thực hành các động tác võ thuật.

Võ sư giới thiệu một vài động tác tự vệ cơ bản

Học sinh 6A1 chăm chú thực hành

Võ sư còn tận tình hướng dẫn động tác cho từng bạn

Không chỉ học sinh, các bác phụ huynh cũng nhiệt tình tham gia tập võ cùng các con:

Hy vọng rằng, buổi học võ đã đem đến cho học sinh lớp 6A1 những kỹ năng cơ bản trong việc tự vệ, giúp các em có thêm bản lĩnh, sự tự tin, đồng thời tự rèn luyện sức khỏe để đón nhận những điều phía trước. Nhà trường cũng mong rằng, trong thời gian tới, các lớp khác sẽ hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động tăng cường sức khỏe, bảo vệ bản thân, nhất là trước thềm Tết Nguyên Đán đang đến rất gần.

Võ sư Andre chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh và phụ huynh lớp 6A1

Bích Đào – UMS Media