Giới thiệu Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Giới thiệu Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐỨC

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Khoa NN&VH Đức), Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh (ĐHNN, ĐHQG Hà Nội) là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín tại Việt Nam.

1.Giới thiệu chung

Năm 1992, ngôn ngữ và văn hóa Đức được đưa vào giảng dạy tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, nay Khoa NN&VH Đức đã có được một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn ngày một vững vàng hơn.

Tập thể giảng viên Khoa NN&VH Đức

Quá trình hình thành và phát triển ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Đức tại game bắn cá đổi thưởng ftkh , game bắn cá đổi thưởng ftkh

Tính đến năm 2021, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa các quốc gia nói tiếng Đức tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội đã trải qua 29 năm xây dựng và phát triển. Tiếng Đức bắt đầu được đưa vào giảng dạy tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội (trước kia là Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội) từ tháng 10 năm 1992.

Vào tháng 11 năm 2001, Nhà trường chính thức thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Tây trực thuộc Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2016, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Tây chính thức đổi tên thành Khoa NN & VH Đức. Hiện nay, Khoa có tổng số 30 cán bộ giảng dạy, trong đó có 2 chuyên gia Đức. Trực thuộc Khoa là 4 bộ môn: Bộ môn Tiếng Đức 1, Bộ môn Tiếng Đức 2, Bộ môn Văn hóa & Ngôn ngữ học Đức và Bộ môn Dịch & Phương pháp giảng dạy tiếng Đức.

Khoa NN & VH Đức có 2 bậc đào tạo là đào tạo đại học và đào tạo thạc sĩ. Trong đào tạo đại học, Khoa có 3 ngành là ngành Sư phạm tiếng Đức và ngành Ngôn ngữ Đức. Từ năm học 2018/2019, ngành Ngôn ngữ Đức chất lượng cao bắt đầu được đưa vào thực hiện với mong muốn từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.  

Từ tháng 11 năm 2012, Khoa bắt đầu thực hiện đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức định hướng nghiên cứu với sự hỗ trợ về chuyên môn và cơ sở vật chất của Viện Herder (Đại học Leipzig, Đức) thông qua nguồn tài trợ của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức DAAD. Hàng năm, Viện Herder đều cử giảng viên sang Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội để trực tiếp giảng dạy một số học phần cho học viên cao học và bồi dưỡng cho giảng viên Việt Nam.

Vào tháng 11 năm 2017, Khoa bắt đầu thực hiện Chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc thạc sĩ Ngôn ngữ Đức với ĐH Leipzig.

Từ nhiều năm nay, Khoa đặc biệt chú ý đến hoạt động hợp tác để nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Ở trong nước, Khoa có hợp tác chặt chẽ với Khoa Tiếng Đức của Trường ĐH Hà Nội, Khoa Ngữ văn Đức của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM. Khoa có quan hệ hợp tác tốt với nhiều tổ chức của các quốc gia nói tiếng Đức ở Việt Nam và tiếp nhận tài trợ của các tổ chức và cơ quan này để tổ chức các hội thảo khoa học và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Các cán bộ giảng dạy của Khoa thường xuyên nhận được học bổng từ các tổ chức quốc tế để học cao học hoặc nghiên cứu sinh cũng như tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên môn ở Đức, Áo. Hàng năm, sinh viên của Khoa nhận được học bổng tại chỗ của Tổ chức hỗ trợ đại học của Đức (WUS), học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) để tham gia các khóa học mùa hè tại một trường đại học của Đức.

Dự án GIP hợp tác với Viện Herder, ĐH Leipzig bắt đầu từ năm 2011 là một cơ hội lớn cho sinh viên đại học, học viên cao học và giảng viên của Khoa được sang Đức học tập và nghiên cứu. Từ năm 2014, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác với ĐH Leipzig và ĐH Greifswald, Khoa đã và tiếp tục cử sinh viên, học viên cao học, giảng viên và cán bộ quản lý sang Đức học tập, bồi dưỡng chuyên môn, trao đổi hợp tác trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Có thể nói là Khoa NN & VH Đức đã và đang có nhiều hoạt động tích cực để mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.

2.Lời ngỏ từ Trưởng khoa

//raydowe.com/files/uploads/2021/03/2021-03-31_17-16-05-278x300.jpg

Khoa NN&VH Đức có đáng là nơi các em dành những năm tháng thanh xuân tốt đẹp nhất của mình để học tập và rèn luyện hay không?

Đến với chúng tôi tức là các em đến với game bắn cá đổi thưởng ftkh , một trong những cơ sở đào tạo cử nhân tiếng Đức uy tín trong cả nước. Các em đã trao cho chúng tôi cơ hội cùng đồng hành, để chúng ta “CÙNG NHAU KIẾN TẠO CƠ HỘI” đúng như thông điệp trên logo của Nhà trường.

Đến với chúng tôi tức là các em đến với nước Đức, đến với một đất nước của sáng tạo, đến với xứ sở của những ý tưởng tuyệt vời – Country of Ideas! Das Land der Ideen!

Đến với Khoa NN&VH Đức, các em sẽ có cơ hội tìm hiểu ngôn ngữ Đức, ngôn ngữ của những câu chuyện cổ tích nối tiếng thế giới của anh em nhà Grimm, ngôn ngữ có thể giúp các em mở ra cánh cổng đến với Châu Âu và thế giới.

Đến với “Ngôi nhà Đức” của game bắn cá đổi thưởng ftkh , game bắn cá đổi thưởng ftkh , các em không chỉ được học tiếng Đức, mà còn được làm quen với nền văn hóa đậm tính cách Đức, tinh thần Đức, làm quen với nền văn hóa Áo, Thụy Sĩ  – văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức trải dài theo dãy núi Alpen mộng mơ và hùng vĩ.

Đến với chúng tôi tức là các em đến với vòng tay của những giảng viên yêu đời và yêu nghề, tận tâm, tận lực với nghề, hết lòng, hết sức vì sinh viên.

Đến với chúng tôi các em sẽ được làm quen với những giảng viên, thực tập sinh đến từ Đức, Áo, Thụy Sĩ, những người cũng sẽ cháy hết mình để khơi dậy cho các em tình yêu đối với tiếng Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức. Các em hãy đến đây và cùng đồng hành với chúng tôi! Tiếng Đức khó, nhưng vì khó mà rất đáng để học!”_ TS. Lê Thị Bích Thủy

3.Các ngành đào tạo

  • Ngôn ngữ Đức chất lượng cao (từ năm học 2018/2019)
  • Sư phạm tiếng Đức (bắt đầu từ năm học 2020/2021 tuyển sinh 2 năm một lần)

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi ra trường, các em có thể có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau đây:

  • Giảng dạy tiếng Đức;
  • Biên, phiên dịch tiếng Đức, công tác biên tập tại các nhà xuất bản;
  • Tham gia các tổ chức phi chính phủ về văn hóa, giáo dục;
  • Làm việc tại các công ty du lịch, văn phòng đại diện, trung tâm xúc tiến thương mại, công ty Đức tại Việt Nam;
  • Nghiên cứu ngôn ngữ Đức, nghiên cứu văn hóa, lịch sử nước của Đức và của các quốc gia nói tiếng Đức;
  • Nghiên cứu về những vấn đề khu vực học, quốc tế học dựa trên những kiến thức về ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.

5.“Tâm thư”

5.1. Cựu sinh viên

Nguyễn Dương Duy:

“Học một ngôn ngữ là học cả một nền văn hóa. Sau bốn năm trên ghế giảng đường, bên cạnh kiến thức, thì tính cách Đức là điều ít nhiều đã thâm nhập vào mỗi cô, cậu sinh viên như tôi. Đúng giờ và khoa học – hai đức tính quý báu của người Đức đã được các thầy, các cô truyền tới các thế hệ học trò của mình thông qua từng buổi lên lớp. Sinh viên bước đầu được tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính hiệu quả, chủ động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó sự tận tụy với công việc, tận tình với học trò đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc học tiếng Đức, một ngôn ngữ của rất nhiều các luật lệ và quy tắc.”

Lê Hồng Vân:

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Khoa chính là “chất Đức”! Các thầy, cô luôn làm việc hết mình và chuyên nghiệp. Phương pháp kiểm tra, đánh giá, xét tuyển học bổng rất minh bạch và công bằng.“Chất Đức” đó đã thấm dần vào nhiều sinh viên như tôi trong suốt 4 năm học đại học – chúng tôi không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn tiếp thu cách sống, cách học và làm việc khoa học. Chính vì vậy, tôi vẫn tiếp tục chọn Khoa NN&VH Đức làm nơi dẫn dắt mình trong 2 năm của chương trình đào tạo thạc sĩ. ”

Nguyễn Thị Thiên Trang (K46):

“Nếu phải dùng một từ để nói về bốn năm đại học của mình, tôi nghĩ đó sẽ là “đáng nhớ”. Ngôi game bắn cá đổi thưởng ftkh hay Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Đức đều chỉ là lựa chọn thứ hai của tôi, nhưng thực sự tôi đã có những tháng ngày đáng nhớ ở ngôi trường này. Đến với tiếng Đức, là một ngôn ngữ hoàn toàn mới, nhưng nhờ có sự giảng dạy tận tình của các thầy cô giáo, mà tiếng Đức giờ đã trở thành người bạn gắn bó không thể thiếu với tôi. Các thầy cô không chỉ giảng dạy kiến thức sách vở, mà còn dạy chúng tôi rất nhiều kiến thức xã hội, các kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Tôi vẫn thường nghĩ, học Đại học sẽ khác lắm, chắc chơi nhiều hơn học, nhưng mà đến với khoa mình, tôi mới hiểu, thế nào là học thật sự, học nghiêm túc.

Cũng nhờ có sự giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, tôi đã có cơ hội được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ở nước ngoài, như một năm Aupair ở Đức cũng như khóa học hè cho sinh viên nói tiếng Đức khu vực Đông Nam Á ở Thái Lan. Được trải nghiệm, được giao lưu với những người bạn mới, đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời và không thể quên trong năm tháng sinh viên của tôi.

Gần một năm, sau ngày ra trường, những cảm xúc của tôi dường như vẫn trọn vẹn, như giây phút được cầm trên tay tấm Bằng tốt nghiệp. Cảm ơn các bạn học, các thầy cô, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Đức đã cho tôi một thời sinh viên không thể nào quên. “Eine gute Bildung ist das Ticket in das Erwerbsleben.”

Đào Hương Thủy:

“Khoa NN&VH Đức – Trường ĐHNN-ĐHQGHN là lựa chọn lý tưởng và may mắn của mình với môi trường Khoa học, Sáng tạo và Năng động. Học tập tại Khoa Đức, mình đã có cơ hội được giao lưu, trao đổi và tiếp tục đào tạo tại nhiều trường đối tác ở các nước nói Tiếng Đức như Đức, Áo, Thuỵ Sỹ. Quan trọng hơn, kiến thức học được tại Khoa Đức đã giúp mình có được nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các tổ chức trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp.”

5.2. Cựu giảng viên

Nguyễn Thu Huyền (Cựu sinh viên và giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức từ năm 1999 đến năm 2013):

“Sau nhiều năm gắn bó với tiếng Đức, khi ngẫm lại tôi vẫn luôn thấy mình vô cùng may mắn khi đã lựa chọn nó. Tuy nhiên, một lựa chọn đúng đắn vẫn chưa đủ nếu tôi không có những người Thầy, người Cô có trình độ, có tâm và phong cách làm việc rất “Đức“, đã truyền đạt kiến thức cũng như cho tôi những lời động viên, những lời khuyên trong định hướng nghề nghiệp. Không những thế, các thầy cô còn luôn tìm hiểu, quan tâm giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hay cần có những điều chỉnh về lối sống.

Trong suốt thời gian công tác tại Khoa, tôi luôn cảm thấy thực sự hài lòng khi được làm việc với tập thể các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp – những con người cởi mở, thân thiện, luôn làm việc trên tinh thần hợp tác, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Một điều mà tôi luôn thấy ấn tượng nữa là các thầy cô luôn nghĩ cho sinh viên, chẳng hạn như mỗi khi áp dụng một chương trình hay quy định mới, các thầy cô thường đưa ra những câu hỏi đầu tiên như “Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh viên của mình như thế nào? Liệu có gây bất lợi hay không và nên làm thế nào để tốt nhất cho các em?“

Nguyễn Minh Phương (Định cư và làm việc tại Úc):

Một trong những niềm tự hào của tôi đó là được làm việc tại Khoa NN&VH Đức – một môi trường chuyên nghiệp – nơi có những người đồng nghiệp với trình độ chuyên môn cao, cần mẫn, trách nhiệm, luôn đặt mục tiêu vì sinh viên lên trên hết; và sau giờ làm việc chúng tôi có thể trở thành những nguời bạn chia sẻ vui buồn với nhau. Đặc biệt, tôi có cơ hội truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho bao thế hệ sinh viên, những gương mặt trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết;… và rất nhiều trong số đó đã bước tiếp con đường mà tôi dang dở – trở thành giáo viên tiếng Đức.”

Phạm Thị Thu An (K31):

“Bỡ ngỡ nhưng háo hức, tôi bước chân vào giảng đường đại học, tôi là sinh viên tiếng Đức. Èo, tiếng Đức? Bạn bè, thày cô cấp 3 ai cũng lo lắng phân vân hỏi. Ý họ là sao, tôi biết chứ, ngay cả bố mẹ tôi còn nhấp nhổm đứng ngồi cơ mà: Ui trời học tiếng Anh còn dễ xin việc, bố mẹ đều là giáo viên cả, tiếng Đức rồi biết làm sao???

Rồi tôi cũng biết phải làm sao. Ấy là những gương mặt thầy cô mới mẻ nhưng lại gần gũi thân quen, không màu mè xa lạ, rất ‘chát’ (ý là nghiêm đấy) nhưng lại ân cần như cha mẹ mình.

“Nơi tình yêu bắt đầu”

Libero purus sodales mauris, eu

vehicula lectus velit nec velit.

Thế là tôi bắt đầu yêu, yêu cái thứ ngôn ngữ ‘khô khan’ mà chân chất, những con người ‘khó tính’ mà nồng nàn, nơi mở ra cả một chân trời văn hoá Đức, Áo, Thuỵ Sỹ với những người bạn mà cho đến giờ sống trên nước Úc họ vẫn luôn đồng hành cùng tôi cả khi vui lẫn lúc buồn. Yêu tới mức tôi trở thành một trong những người ‘khô khan, khó tính’ ấy, từng ngày dìu dắt các trò yêu qua những chặng đường tôi đã đi qua dưới mái nhà thân thương ấy. Cho đến tận bây giờ, đã không là giảng viên tiếng Đức tròn 10 năm, trò vẫn gửi lời chúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tới một cô giáo Úc, thi thoảng những ký ức xưa trong Gia đình tiếng Đức lại ùa về trong mơ, nhớ lắm lắm ‘Nơi tình yêu tôi bắt đầu’ và có lẽ chưa bao giờ kết thúc.”

6.Một số hình ảnh ngoại khóa nổi bật

Sinh viên Khoa NN&VH Đức có nhiều bạn trẻ rất nhiệt tình và tài năng

Đội sinh viên tình nguyện của Khoa

Các hoạt động ngoại khóa

7.Thông tin liên hệ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức
Địa chỉ: Tầng 2 nhà A3, game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02437549558
Email: [email protected]

Powerpoint giới thiệu chi tiết: Download

⃰⃰    ⃰    ⃰   ⃰   ⃰   ⃰   ⃰