ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – DẤU ẤN 2022 – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – DẤU ẤN 2022

Năm 2022 đã đi qua để lại nhiều ấn tượng khó phai với 10 sự kiện tiêu biểu của Nhà trường. Trong số đó, không thể không kể đến sự ra đời của Trung tâm Đổi mới sáng tạo cũng như rất nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên Nhà trường nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp (ĐMST, NCKH, KN). Hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường 01 năm thành lập của Trung tâm Đổi mới sáng tạo với những dấu ấn vô cùng đáng nhớ. 

Ngày 21/01/2022, Hiệu trưởng đã ký Quyết định thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo kế thừa và phát huy những hoạt động, thành tích của Đề án FIRE nhằm thúc đẩy hoạt động Đổi mới Sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh , ĐHQGHN theo hướng phát huy tính tự chủ, năng động, sáng tạo, nâng cao khả năng tự học, trải nghiệm và khám phá, năng lực nghiên cứu cho học sinh, sinh viên góp phần tạo ra tri thức, sản phẩm có tính ứng dụng cho xã hội.

Đội ngũ cán bộ trẻ trung và nhiệt huyết của Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Trải qua 1 năm hoạt động, Trung tâm đã đạt được nhiều thành tích quan trọng. Năm 2022, đã có 04 đợt nghiệm thu được tổ chức, tổng số sinh viên có các đề tài NCKH, dự án ĐMST, KN cấp trường là 649 sinh viên (360 sinh viên NCKH, 289 sinh viên ĐMST, KN), tăng 58,7% so với năm 2021. Các đề tài được nghiệm thu lên tới 178 đề tài, trong đó có 107 đề tài NCKH, 71 đề tài ĐMST KN, tăng 52,1% so với năm 2021.

Cũng trong năm 2022, Trung tâm đã tổ chức thành công 02 đợt xét giải thưởng UI Award. UI Award là giải thưởng game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN xét duyệt, trao tặng hàng năm nhằm vinh danh và phát huy vai trò của các học sinh, sinh viên có tinh thần, thành tích tiêu biểu trong Nghiên cứu khoa học, Đổi mới Sáng tạo, Khởi nghiệp (NCKH, ĐMST, KN) từ đó lan tỏa và khích lệ học sinh, sinh viên trong NCKH, ĐMST, KN. Giải thưởng đã được trao cho 26 học sinh, sinh viên trong toàn trường có những thành tích nổi bật.

Tháng 3 năm 2022, cuộc thi Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo lần đầu tiên được tổ chức thành công. Cuộc thi thu hút 93 đề tài, dự án ĐMST KN, với 350 sinh viên tham gia. BTC đã trao giải cho 20 đề tài, dự án xuất sắc nhất cuộc thi, trong đó có 10 giải Tiềm năng, 04 giải Triển vọng, 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo cũng là đơn vị đầu mối tổ chức các chương trình lớn của trường như Ngày hội Học sinh, Sinh viên Đổi mới sáng tạo, Nghiên cứu Khoa học, Khởi nghiệp game bắn cá đổi thưởng ftkh FIRE DAY 5.0, Đêm nhạc hội Thanh xuân rực lửa, Chào Ngoại ngữ 2022. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 3000 sinh viên tham gia và 28 gian trại từ các công ty, doanh nghiệp đối tác và học sinh sinh viên trong trường.

Các kênh truyền thông của Trung tâm cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các đơn vị trong và ngoài trường, từ các bạn học sinh sinh viên. Kể từ ngày thành lập, trang web của trung tâm  đã phát triển Ngân hàng ý tưởng với 280 ý tưởng; trang fanpage Facebook đạt 573,600 lượt tiếp cận; 345,000 lượt tương tác; 10,042 lượt thích trang và 10,861 lượt theo dõi.

Nội san duy nhất về NCKH, ĐMST KN của sinh viên game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN – game bắn cá đổi thưởng ftkh FIRE JOURNAL đã xuất bản được 04 số trong năm vừa qua. Đây là nơi cung cấp cho người đọc tất cả các thông tin quan trọng, nổi bật nhất trong quý về NCKH, ĐMST, KN của sinh viên trong 01 quý.

Với nhiệm vụ kết nối và tiếp nhận nguồn lực từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài trường để phát triển Quỹ, tạo nguồn tài chính hỗ trợ cho học sinh, sinh viên; đầu tư, hỗ trợ vốn và tổ chức đánh giá, xét chọn, quyết định đầu tư cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng phát triển, triển khai trong thực tế; đồng hành và trao giải cho Cuộc thi “Thắp lửa khởi nghiệp sáng tạo” hàng năm nhằm tìm ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng; vinh danh các học sinh, sinh viên tiêu biểu của Nhà trường đạt giải thưởng Đổi mới Sáng tạo – game bắn cá đổi thưởng ftkh Innovation (UI Award), Quỹ Thắp lửa Khởi nghiệp Sáng tạo đã được thành lập. Tính đến ngày 31/12/2022, Quỹ đã nhận được tổng cộng 508,306,805.

Trong năm 2022, Trung tâm đã tổ chức thành công 25 buổi tập huấn, tọa đàm về NCKH, ĐMST KN trong sinh viên với hơn 3000 sinh viên tham gia, 02 buổi trải nghiệm thực tế với 200 sinh viên tham gia.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, 17 đề tài, ý tưởng của sinh viên trường đã đạt giải cấp ĐHQGHHN và ngoài trường.

Cùng với đó, Trung tâm Đổi mới sáng tạo đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác triển khai chương trình nâng cao hiệu quả Khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên Thủ đô giai đoạn 2018 – 2022 và Giải Ba cuộc thi Đề án Đổi mới Sáng tạo trong đơn vị năm học 2022-2023.

Hi vọng rằng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần làm việc nghiêm túc, Trung tâm Đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm sắp tới.