Đỗ Hải My: Tương lai tốt đẹp bắt nguồn từ sự nỗ lực không ngừng – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Đỗ Hải My: Tương lai tốt đẹp bắt nguồn từ sự nỗ lực không ngừng

Cùng nghe Đỗ Hải My – Sinh viên ưu tú Khoa ĐT&BDNN chia sẻ về trải nghiệm, cơ hội khi theo học ngành Kinh tế Tài chính tại game bắn cá đổi thưởng ftkh – ĐHQGHN.

“Genius is 1% talent and 99% hard work – Thiên tài chỉ 1% là trời phú còn 99% còn lại là mồ hôi và nước mắt.” Có lẽ chính câu nói này của Albert Einstein đã làm tôi có động lực để theo đuổi con đường học tập.

  • Lớp trưởng SNHU16
  • Đạt danh hiệu “Sinh viên Giỏi” năm 2017
  • Đạt danh hiệu “Sinh viên Ưư tú” năm 2018
  • Trưởng nhóm nhảy Golden Sparkles của khoa
  • Tham gia văn nghệ đêm hội 419 – Fly with me

Sự khởi đầu bất ngờ và khó khăn

Khoảng thời gian sinh viên của tôi bắt đầu từ năm 2016. Ngay từ những năm học cấp 3 tôi đã học khá môn Tiếng Anh và ước muốn của tôi là được học một ngành có thể sử dụng được ngôn ngữ đó. Tôi đã đỗ khoa Ngôn ngữ Anh của một trường khá danh tiếng ở Hà Nội. Tuy nhiên, tôi đã quyết định không theo học trường đó khi tôi nhận được giấy báo trúng tuyển của chương trình học Liên kết quốc tế với SNHU tại game bắn cá đổi thưởng ftkh . Lý do chính để tôi đưa ra quyết định như vậy là việc sử dụng ngôn ngữ mình yêu thích để học chuyên ngành Kinh tế – Tài chính, mặc dù lúc đó tôi không hề biết một chút gì về chuyên ngành mà tôi sẽ theo trong 4 năm.

Khi mới bước vào học chuyên ngành, tôi đã bị sốc vì khối lượng kiến thức quá nhiều và mới lạ. Các bạn hãy tưởng tượng xem, chúng ta đang học cấp 3 với những môn Toán, Văn, Anh bình thường, lên Đại học có môn Tâm lý học, Kế toán,.. thật sự quá mới so với một học sinh cấp 3 vừa bước chân qua cánh cửa Đại học. Lúc đó, tôi không biết xoay sở ra sao. Tuy nhiên, các thầy cô đã giúp đỡ tôi vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Tôi được các thầy cô giảng dạy từng kiến thức một cách kỹ lưỡng, nhận được những lời động viên từ thầy cô quản lý chương trình SNHU của khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ. Dần dần, tôi có hứng thú với những môn học, quyết tâm chăm chỉ hơn. Thành quả tôi nhận được từ luyện tập là trở thành sinh viên ưu tú của khoa.

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Được sự hỗ trợ của thầy cô, tôi đã nỗ lực học tập ngay khi bước chân vào Đại học. Từ những môn phụ như Lịch sử thế giới, Tâm lý học đến môn chính như Kế toán hay Tài chính doanh nghiệp, tôi đều cố gắng và đạt được kết quả tốt. Để có được những thành tích trên, tôi tin là sự hỗ trợ và động viên của các thầy cô góp phần không nhỏ. Chương trình học SNHU tại game bắn cá đổi thưởng ftkh được sắp xếp một cách hợp lý. Việc các môn học được sắp xếp giãn ra làm cho tôi cảm thấy không quá áp lực trong các kì học.

Những giảng viên đầy kinh nghiệm

Chương trình Liên kết quốc tế SNHU cũng rất khắt khe trong việc chọn các giảng viên tham gia dạy các môn học cho chúng tôi. Các thầy cô giáo đều là những người đã có kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm đi làm, và đặc biệt là đều từ nước ngoài trở về. Bởi vậy, các bài giảng của các thầy cô thường sẽ không quá chăm chú vào lý thuyết mà sẽ có cả những bài tập thực tế nhằm nâng cao sự hiểu biết thực tế cho sinh viên.

Tự tin về tiếng Anh và các kỹ năng mềm

Một kỹ năng rất cần thiết khi học tập trong chương trình Liên kết quốc tế SNHU chính là kỹ năng tiếng Anh. Tất cả sinh viên đều sẽ được học tiếng Anh một cách bài bản ngay từ khi bắt đầu học năm nhất. Vì vậy hầu hết tất cả sinh viên đều có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách trôi chảy. Hồi học năm thứ hai, tôi đã học môn “The Introduction of Marketing” với thầy giáo người bản ngữ – Blake Nichols, nhưng tôi không hề cảm thấy áp lực về vấn đề ngôn ngữ. Bên cạnh những kiến thức về chuyên ngành, tôi còn rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân. Hầu như học kỳ nào, sinh viên cũng có ít nhất một bài thuyết trình nhóm. Nhờ vậy, tôi không hề lúng túng với việc thuyết trình và làm việc nhóm, điều mà tôi rất ít khi có cơ hội làm khi học cấp 3. Giờ đây, tôi cảm thấy tự tin hơn khi thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian cũng rất quan trọng khi bắt đầu học Đại học. Tôi đã biết cách sắp xếp thời gian và khối lượng bài tập khi bắt đầu những kì thi. Bằng cách quản lý thời gian như vậy, tôi đã có thể đạt được những kết quả đáng mong đợi.

Tương lai tốt đẹp

Với những kiến thức được học trong trường, tôi đã có cơ hội thử sức với rất nhiều công việc từ năm thứ nhất, từ công việc trợ giảng cho trung tâm Tiếng Anh đến thực tập sinh các mảng như Hành chính, Marketing. Cơ hội nghề nghiệp được mở rộng ngay từ khi tôi vẫn còn đang là sinh viên năm 3. Hiện tại tôi đang làm về mảng Marketing cho một công ty về giáo dục. Tất cả những kiến thức thầy cô giáo dạy trên trường tôi đều có thể áp dụng vào công việc. Khi học chương trình Liên kết quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính này, tôi được trang bị đầy đủ kiến thức về mọi mặt để có thể tự tin làm việc và đạt được ước mơ trong tương lai.

Theo FLE