Cựu sinh viên “gieo mầm” hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Cựu sinh viên “gieo mầm” hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức

Cùng nhau học hỏi và tìm kiếm hướng đi trong sự nghiệp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh viên. Vào ngày 08/11/2023 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức đã có một sự kiện đặc biệt với sự tham gia của anh Bùi Đức Chiến, cựu sinh viên K33, mang đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu cũng như chia sẻ với các bạn sinh viên đang theo học tại Khoa về chủ đề hướng nghiệp.

Buổi chia sẻ hướng nghiệp thu hút sự quan tâm của hàng trăm sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức. Nhân sự kiện này, các bạn sinh viên không chỉ được hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa Đức mà còn có thể có cái nhìn  rõ nét hơn về những cơ hội nghề nghiệp có thể mở ra sau khi tốt nghiệp.

Buổi chia sẻ của anh Bùi Đức Chiến tập trung vào những kinh nghiệm, thách thức và lời khuyên dành cho các bạn sinh viên có khát khao theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa Đức. Trong cuộc trò chuyện, anh đã chia sẻ về những bước đầu tiên sau khi tốt nghiệp của mình và cách anh xây dựng sự nghiệp từ đó. Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc duy trì kiến thức và kỹ năng, khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa cũng như các cách tìm kiếm các cơ hội thực tập và làm việc liên quan đến lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Không chỉ là một buổi chia sẻ, các bạn sinh viên còn có cơ hội đặt câu hỏi và thảo luận với anh Bùi Đức Chiến về những ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp. Những câu hỏi, thắc mắc của các bạn đã được anh tận tâm giải đáp cũng như đưa ra các lời khuyên trong từng trường hợp cụ thể.

Trước khi sự kiện kết thúc, anh Bùi Đức Chiến đã đưa ra một thông điệp tích cực dành cho các bạn sinh viên: “Làm công việc mình yêu thích thì cả đời sẽ không phải làm việc ngày nào.” Đây cũng chính là một thông điệp truyền cảm hứng cũng như động viên tất cả các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Đức.

Buổi chia sẻ hướng nghiệp không chỉ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hướng đi nghề nghiệp của chính các bạn sau này mà còn giúp Khoa tạo kết nối với đội ngũ cựu sinh viên và thúc đẩy những sự hỗ trợ, hợp tác trong tương lai. Chúng ta hy vọng rằng những buổi gặp mặt như thế này sẽ tiếp tục diễn ra hàng năm để mang đến thêm nhiều cơ hội giá trị cho các bạn sinh viên cũng như để xây dựng một cộng đồng học tập mạnh mẽ tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức.

Khoa NN&VH Đức