Chia sẻ những nguyên tắc chung khi làm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH2020.F1 – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Chia sẻ những nguyên tắc chung khi làm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa QH2020.F1

Ngày 22/9/2023, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Những nguyên tắc chung khi làm khóa luận tốt nghiệp”. Đây là tọa đàm đầu tiên trong chuỗi tọa đàm hướng dẫn làm khóa luận tốt nghiệp (KLTN) trong tháng 9/2023 dành cho cho sinh viên khoá QH2020.F1.

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo; Đại diện BCN các khoa, Trưởng các bộ môn, giảng viên phụ trách công tác NCKH và công tác HSSV, các giảng viên dạy môn Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp, Bộ môn Kinh tế (Khoa ĐT và BDNN), Trung tâm Đổi mới sáng tạo và giảng viên quan tâm; Toàn thể sinh viên khoá QH2020.F1 chương trình đào tạo CLCTT23 và sinh viên các chương trình đào tạo khác đăng ký làm KLTN.

Tại tọa đàm đầu tiên, các thầy cô và sinh viên đã được Phó Trưởng phòng Nguyễn Quỳnh Hoa giới thiệu những thông tin cơ bản về khóa luận tốt nghiệp, quy định của trường và quá trình triển khai làm quá luận tốt nghiệp.

Khóa luận tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập thể hiện kết quả vận dụng những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị trong thời gian sinh viên học tập tại trường cũng như sự tìm tòi, nghiên cứu của bản thân sinh viên để nghiên cứu và giải quyết một vấn đề cụ thể phát sinh từ thực tiễn lĩnh vực ngành/ chuyên ngành đào tạo mà sinh viên theo học. Mục đích của việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp là nhằm tạo cơ hội cho sinh viên củng cố, hệ thống hóa các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị và vận dụng chúng một cách có khoa học và sáng tạo để giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp. Đồng thời. viết khóa luận tốt nghiệp cũng giúp sinh viên rèn luyện ý thức vượt khó, tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khả năng làm việc độc lập, thích ứng với môi trường… Khóa luận tốt nghiệp là hành trang cần thiết để sinh viên bước vào một môi trường làm việc cụ thể sau khi tốt nghiệp. Về cơ bản có 9 bước khi tiến hành làm khóa luận tốt nghiệp.

Cũng tại tọa đàm, cô Trần Thị Lan Anh đã chia sẻ về một số nguyên tắc khi làm khóa luận tốt nghiệp dành cho khóa QH.2020. Những nguyên tắc và lưu ý cụ thể khi tiến hành làm một khóa luận đã được cô trình bày rất cụ thể, như về việc chọn phương pháp nghiên cứu, chọn mẫu, thu thập thông tin, vấn đề bản quyền, ghi tài liệu tham khảo… Những ví dụ minh họa dựa trên các khóa luận đã có và phần hỏi đáp cũng giúp sinh viên hiểu thêm về cách thực hiện.

Tọa đàm “Những nguyên tắc chung khi làm khóa luận tốt nghiệp” đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên QH.2020. Hai buổi hướng dẫn tiếp theo sẽ chia sẻ cụ thể về KLTN theo định hướng nghiên cứu và KLTN theo hướng thực hành khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Sau đó, tiếp theo các buổi tọa đàm của Trường, các khoa đào tạo, bộ môn chủ động tổ chức các buổi tư vấn hướng dẫn riêng cho sinh viên thuộc đơn vị quản lý.

Xem lại video chương trình tại:

Sinh viên các văn bản hướng dẫn liên quan tại: //daotao.raydowe.com/category/khoa-luan-tot-nghiep/.

game bắn cá đổi thưởng ftkh Media