Câu chuyện mưu trí bắt trộm của một nữ sinh game bắn cá đổi thưởng ftkh – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Câu chuyện mưu trí bắt trộm của một nữ sinh game bắn cá đổi thưởng ftkh

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống trong ngành Công an, sinh viên Trương Ngọc Anh đã thể hiện được sự nhanh trí, thông minh, dũng cảm khi bắt được kẻ gian, lấy lại tài sản của mình.

Tại Hội nghị giao ban công tác Quý IV/2018, em Trương Ngọc Anh – Sinh viên năm 2 lớp 17F5 Khoa NN&VH Pháp đã được Nhà trường khen thưởng vì đã có tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm trong quần chúng nhân dân, góp phần bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội. Đã được công an phường khen ngợi, đây là một thành tích đặc biệt đối với cô nữ sinh trẻ tuổi nhưng rất gan dạ, nhanh trí này.

Trương Ngọc Anh là một trong 3 sinh viên được khen thưởng tại Hội nghị giao ban quý IV/2018

Câu chuyện ly kỳ bắt đầu vào 4 tháng trước, khi Nhà trường tổ chức Ngày hội Câu lạc bộ dành cho các tân sinh viên. Là Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Pháp và Phó Chủ nhiệm CLB Nhảy Step Up, Ngọc Anh tham gia nhiều hoạt động tại nhà đa năng. Lúc đó, cặp sách của Ngọc Anh được để dưới đất và đã “lọt vào mắt” một kẻ gian.

Cô bé vui vẻ kể lại: “Trong lúc em với các bạn ở CLB nhảy Step Up, một anh trộm nhẹ nhàng ngồi xuống chỗ em để cặp, tay cầm điện thoại em đoán là giả vờ nghe để đánh lạc hướng mọi người, xong rồi anh ý cầm cặp em lên và nhẹ nhàng đi khỏi nhà đa năng. May mắn thế nào mà lúc em nhảy, cô bạn thân đang đứng cổ vũ tiện quay video em nhảy đã bắt được khung hình anh trộm đang lấy cặp sách của em luôn. Em có đăng video lên facebook và nhờ mọi người chia sẻ để tìm anh trộm, đồng thời cũng ra báo với các anh các chú các bác ở Phòng bảo vệ để giúp đỡ.

Khoảng tầm một tháng sau, lúc em đang học môn tiếng ở C1 Khoa Pháp, bạn em ở CLB nhảy mới nhắn cho em là nhìn thấy một người trông giống với người trộm cặp của em. Em quyết định rủ thêm bạn cùng lớp xuống xem sao. Em cũng thấy giống giống, vì em thấy cái mũ kẻ trộm đội trong video giống với cái mũ người đó đang đội, và ông ý lại cầm điện thoại cho lên tai nghe giả vờ như lần trước nên em nghi lắm. Các bạn nghe em kể thì không dám chắc nên vẫn đứng đấy chơi và tiện theo dõi xem có đúng là kẻ trộm hay không. Tay cầm điện thoại nghĩ cách làm thế nào tóm được trộm, đến khoảng 2-3 phút sau em thấy kẻ trộm đi ra phía đằng sau nhà C3 khoa Pháp. Em cũng đi theo nhưng em đi qua nhà C3 nhìn qua ô cửa sổ cho đỡ bị lộ. Đúng lúc tên trộm bắt đầu hành động, em cũng tay cầm điện thoại quay lại video luôn. Tên trộm một tay cầm điện thoại nghe, một tay thò lấy ba lô ở ghế đá rồi chạy thẳng một mạch ra chỗ để xe ở sân trước khoa pháp. Em bắt đầu gọi các bạn đuổi theo tên trộm còn em chạy ra chỗ các bác bảo vệ. Đúng lúc ấy thì các cán bộ bảo vệ trường mình đang đi làm việc, nên các chú và anh đuổi theo kịp đến Đại học Sư Phạm và tóm được tên trộm.”

Tự nhận là mình cảm thấy rất may mắn khi bắt được tên trộm, Ngọc Anh cũng bày tỏ niềm vui và biết ơn các bạn cùng các cán bộ bảo vệ của trường.

Trương Ngọc Anh

Chia sẻ lý do hành động mưu trí như vậy, cô bé tâm sự: “Em không có sở thích gì đặc biệt nhưng hồi bé em cũng rất ngưỡng mộ những tấm gương người tốt việc tốt, dũng cảm đấu tranh với tội phạm. Khi hành động thì em cũng chỉ nghĩ là em muốn tóm được tên trộm thôi, còn em dũng cảm thế này chắc là do gen của bố ạ. Nhưng mà đến bố em cũng không tin là em bắt được trộm cơ.”

Qua câu chuyện của mình, Ngọc Anh mong rằng mọi sinh viên đều cần cảnh giác trước những tình huống rủi ro, đề phòng tội phạm. “Mọi người cần đặc biệt cẩn thận giữ gìn đồ đạc cá nhân, chứ cứ chủ quan như em và chủ chiếc ba lô thì đang tạo cơ hội việc làm cho trộm mất rồi “. cô bé cười nói.

Sau 1, 5 năm học tập tại trường, Ngọc Anh cảm thấy game bắn cá đổi thưởng ftkh thực sự là môi trường sư phạm trong mơ. “Thầy cô đều rất nhiệt tình và luôn gần gũi với sinh viên, các anh chị ở Văn phòng Đoàn thì rất đáng yêu và hơn cả là đội ngũ bảo vệ ở trường mình thực sự đang làm việc rất tốt ạ. Mọi người giúp đỡ em nhiều nên em cảm thấy rất biết ơn và em xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và giúp đỡ em trong sự việc vừa rồi ạ”, nữ sinh năm hai chia sẻ.

Lệ Thủy-Việt Khoa/game bắn cá đổi thưởng ftkh Media