Bế giảng lớp học “Phụ đạo tiếng Anh” cho trẻ em vùng núi Hòa Bình – Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh

Bế giảng lớp học “Phụ đạo tiếng Anh” cho trẻ em vùng núi Hòa Bình

Từ ngày 12/6 đến ngày 22/7/2023, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trang chủ - Game bắn cá đổi thưởng ftkh đã đồng hành cùng Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Nét đẹp Đông Dương – Indochina Charm Travel triển khai thành công chương trình hoạt động phục vụ cộng đồng: tổ chức các lớp học “Phụ đạo tiếng Anh” dành cho hơn 100 em học sinh cấp Tiểu học và THCS tại xã miền núi Vân Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

Vào ngày 23/7/2023, Lễ bế giảng của khóa học đã được tổ chức trong không khí trang trọng và ấm áp tại Mai’s house Lũng Vân. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vũ Hoàng Anh – Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Nét đẹp Đông Dương – Indochina Charm Travel – Trưởng ban điều hành dự án, TS. Đặng Thị Thanh Thuý – Phó trưởng Khoa NN&VH Pháp. Về phía chính quyền địa phương, có sự hiện diện của ông Bùi Thanh Đướng – Phó Chủ tịch xã Vân Sơn, ông Ngô Công Minh – Trưởng Công an xã Vân Sơn, cô Định Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Lũng Sơn, ông Hà Công Hữu – Trưởng xóm Bách, xã Vân Sơn và các thầy, cô giáo cùng nhiều quý vị phụ huynh học sinh. Buổi lễ cũng có sự tham gia của Trưởng nhóm dự án Bookchat –  sinh viên Thiều Sinh Vương – Khoa NN&VH Pháp cùng tất cả các tình nguyện viên đã tham gia dự án.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Hoàng Anh đã chia sẻ: Dự án được thực hiện như một lời tri ân đến các Thầy, Cô giảng viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, nơi ông từng học tập và nhận được sự ân cần dìu dắt, chỉ bảo. Chính Thầy, Cô đã là những người tạo cảm hứng cho ông lan tỏa tri thức đến với trẻ em còn nhiều khó khăn và chưa có cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ như ở Vân Sơn. Ông cũng hy vọng thế hệ trẻ em Vân Sơn có thêm nhiều cơ hội học tập và có năng lực tiếng Anh tốt, có tri thức tiên tiến giúp phát triển du lịch bền vững tại xã Vân Sơn.

Ông Vũ Hoàng Anh phát biểu khai mạc Lễ bế giảng

Về phía chính quyền địa phương, thay mặt bà con xã Vân Sơn, ông Bùi Thanh Đướng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đáng khích lệ mà dự án đã mang lại. Ông cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều khóa học tiếng Anh để con em địa phương có cơ hội học tập, thực hành và phát triển năng lực về ngoại ngữ.

Ông Bùi Thanh Đướng thay mặt bà con xã Vân Sơn phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện Khoa NN&VH Pháp – Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN, TS. Đặng Thị Thanh Thúy đã trình bày báo cáo tổng kết và tuyên bố bế giảng lớp học tiếng Anh tình nguyện hè 2023. Báo cáo đã khẳng định thành công của dự án và phù hợp với định hướng phát triển của Khoa trong việc đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng, phù hợp với chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp trong đó yêu cầu sinh viên tốt nghiệp chương trình này phải có đồng thời năng lực tiếng Pháp và tiếng Anh. Dự án là một cơ hội để các sinh viên Khoa Pháp được thể hiện năng lực ngoại ngữ thứ hai là tiếng Anh và năng lực sư phạm của mình.

Cô Đặng Thị Thanh Thuý phát biểu tổng kết và tuyên bố bế giảng khóa học

Không khí của buổi lễ bế giảng cũng trở nên sôi động và vui tươi hơn với hai bài hát tiếng Anh do chính các em học sinh lớp Starters và Movers biểu diễn. Đó không chỉ là minh chứng cho sự nỗ lực học tập mà còn là món quà, là lời cảm ơn mà các em muốn gửi tặng Ban tổ chức, các lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và các tình nguyện viên đã gắn bó với các em trong suốt thời gian qua.

Tiết mục biểu diễn tiếng Anh của các học sinh lớp Movers

Tiết mục biểu diễn tiếng Anh của các học sinh lớp Starters

 Qua bài phát biểu bằng tiếng Anh, thay mặt toàn thể các học sinh tham gia khóa học, em Bùi Việt Đức và em Hà Hiền Như cũng đã bày tỏ những tình cảm rất đặc biệt dành cho các giáo sinh, những người luôn có những phần quà để khích lệ, động viên khiến các em luôn có động lực để đến lớp. Cũng chính từ lớp học này mà sự yêu thích và niềm đam mê học tập, tìm hiểu ngoại ngữ của các em được nuôi dưỡng và phát triển.

Em Bùi Việt Đức và em Hà Hiền Như – Đại diên học sinh gửi lời tri ân đến BTC và các giáo sinh

Nhân dịp bế giảng khóa học, sinh viên Thiều Sinh Vương, Khoa NN&VH Pháp, Đại diện nhóm Dự án Mạng xã hội về sách Bookchat đã trao 24 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có nỗ lực đặc biệt trong học tập. Món quà cũng chính là sự cổ vũ, khuyến khích các em luôn cố gắng phấn đấu để rèn luyện bản thân và không ngừng vươn lên trong học tập.

Các thành viên của dự án Bookchat trao tặng 24 suất quà đến các em học sinh Lũng Vân

Về phía nhà trường, cô Định Thị Thanh Tâm tỏ rõ sự ấn tượng với những tiến bộ và sự tự tin của các bạn học sinh chỉ sau 6 tuần học tiếng Anh tại lớp học phụ đạo hè. Cô nói: “Lớp học này không chỉ giúp cho em có một mùa hè bổ ích mà còn phần nào san sẻ được trăn trở của các giáo viên ngoại ngữ tại Vân Sơn, nơi mà cơ sở vật chất còn thiếu thốn, học sinh còn chưa có nhiều cơ hội để thực hành các kĩ năng nghe – nói”.

Cô Định Thị Thanh Tâm vui mừng với kết quả mà các em học sinh đạt được sau khóa học

            Kết thúc buổi lễ, sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh – Đại diện cho nhóm các tình nguyện viên tham gia giảng dạy đã chia sẻ về hành trình 6 tuần đồng hành cùng lớp học phụ đạo tiếng Anh tại Lũng Vân. Đây không chỉ là một trải nghiệm khó quên đổi với mỗi tình nguyện viên mà còn là cơ hội để các bạn hiểu thêm năng lực của bản thân, trưởng thành hơn và ý thức hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng. Quỳnh Anh cũng đã những gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban tổ chức, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh vì đã tạo điều kiện và luôn giúp đỡ các tình nguyện viên trong suốt dự án.

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh – Đại diện các tình nguyện viên phát biểu cảm nghĩ

     Lễ Bế giảng đã khép lại hành trình 6 tuần của dự án “Phụ đạo Tiếng Anh cho trẻ em vùng núi”. Ban tổ chức, các cấp chính quyền địa phương, các thầy cô giáo, các cha mẹ học sinh và các tình nguyện viên đều tin rằng hoạt động ý nghĩa này đã lan tỏa được niềm cảm hứng, say mê học tập ngoại ngữ đến với các em học sinh vùng cao. Mong rằng trong tương lai các hoạt động vì cộng đồng sẽ luôn được triển khai để các em học sinh miền núi có thêm nhiều mùa hè ý nghĩa.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Phùng Quỳnh Anh – Nguyễn Quỳnh Anh – Vũ Linh Chi